Trên tay – Thiết bị lưu trữ mở rộng Sandisk Wireless Connect Media Drives

là một trong hai sản phẩm được giới thiệu cùng lúc của mang tên Connect, bao gồm hai thiết bị lưu trữ kiêm trạm chia sẻ nội dung không dây với tên gọi Wireless Connect Flash Drive và Wireless Connect Media Drives. Chúng ta sẽ không cần đến router trung gian bởi bản thân hai chiếc Wireless Connect đã đóng vai trò của trạm phát sóng. Chiếc Media Drives mình thử nghiệm ở đây được trang bị bộ nhớ trong 32GB (có các phiên bản 16GB, 32GB, 64GB), vừa tích hợp đầu đọc SDXC. Khi kết nối vào thì chúng hoạt động như bao chiếc USB thông thường khác. Nó có các chức năng sau:

wireless-connect-media-drives

– Lưu trữ dữ liệu như một chiếc USB thông thường.
– Kết nối 802.11b/g/n để chia sẻ trực tiếp phim, nhạc và các loại dữ liệu khác đến máy tính /, thiết bị Android, iOS cũng như các model Kindle Fire.
– Có khả năng chuyển tiếp mạng. Nghĩa là khi chúng được kết nối với một mạng Wi-Fi bên ngoài, Media Drives có thể tiếp tục chia sẻ Internet của mạng này với những thiết bị khác thông qua kết nối Wi-Fi do chính chúng phát ra. Mình thử nghiệm thấy hoạt động rất tốt.

Media Drives hỗ trợ 8 người dùng kết nối vào cùng lúc để truy cập dữ liệu như sao chép di chuyển hình ảnh, video, dữ liệu. Khi sử dụng để phát phim HD 720p, Media Drives cho phép 5 người cùng sử dụng.Viên pin tích hợp bên trong lấy nguồn từ cổng USB trong lúc chúng ta cắm vào máy tính. Thời lượng pin của Connect Media Drives lên đến khoảng 8 giờ.

Việc chúng ta cần làm là cài đặt app SanDisk Connect tương ứng với hệ điều hành của thiết bị. Sau đó chạy ứng dụng để thiết đặt quyền truy cập, tìm kiếm và kết nối wifi bên ngoài để làm trạm phát trung gian…

Cá nhân mình hay đi đây đó chụp hình nên thích thiết bị này, ngoài tính năng lưu trữ như USB, nó hữu ích trong những chuyến đi, thêm một chỗ lưu trữ hình ảnh tiện dụng, nhất là chụp ảnh bằng điện thoại.

wireless-connect-media-drives-1 wireless-connect-media-drives-2wireless-connect-media-drives-3 wireless-connect-media-drives-4wireless-connect-media-drives- wireless-connect-media-drives-5wireless-connect-media-drives-7 wireless-connect-media-drives-8wireless-connect-media-drives-9 wireless-connect-media-drives-10wireless-connect-media-drives-11

Theo Tinhte

Bài viết liên quan