Triển lãm Computex 2015 chuyển trọng tâm từ PC sang thiết bị wearable và IoT, Tinh tế sẽ có mặt

Trước đây triển lãm thường niên tổ chức tại Đài Bắc – Đài Loan là dịp để các hãng ra mắt những chiếc máy tính mới. Nhưng trong bối cảnh ngày nay khi mà đang lao dốc còn mảng di động và thiết bị thông minh đang chiếm lấy vị trí thống lĩnh, Computex cũng phải thay đổi để phù hợp với thời đại. Chính vì thế, tại sắp diễn ra vào tuần sau (từ 2/6 đến 6/6), trọng tâm chính của triển lãm sẽ dịch sang mảng thiết bị đeo được (wearable) cũng như sản phẩm Internet of Things, bao gồm những thứ như đồng hồ, kính mắt, trang phục thông minh, máy theo dõi sức khỏe, đồ điện gia dụng nối mạng và một số linh kiện, phụ kiện khác. Tinh tế sẽ có mặt tại để cho các bạn xem những sản phẩm mới này có gì hay.

tin-tuc-30-5-6Ngay cả Acer, Asus, vốn là những cái tên lớn trong thị trường PC, cũng được cho là sẽ ra mắt những thiết bị wearable mới trong khuôn khổ Computex 2015. Riêng Asus còn nợ chúng ta thông tin về chiếc đồng hồ ZenWatch hai với pin lên tới 10 ngày mà công ty từng tiết lộ hồi đầu năm nay.

Nhưng nói như vậy không có nghĩa là Computex năm nay sẽ không có sản phẩm về PC. được cho là sẽ hé lộ những thông tin mới về thế hệ CPU kế tiếp của công ty với tên mã Skylake tại triển lãm năm nay, cũng như giới thiệu một số chip desktop cao cấp dòng Broadwell-H. Kết nối Thunderbolt thế hệ mới cũng có khả năng sẽ xuất hiện ở Computex 2015. AMD thì sẽ chia sẻ về phiên bản dành cho laptop của dòng APU Carrizo cũng như một số bộ xử lý đồ họa mới. Chúng ta cũng có thể kỳ vọng sẽ được nghe nói về một vài model máy tính chạy Windows 10 từ Asus, Acer và các hãng PC lớn khác.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan