Trình duyệt Chrome trên Windows XP sắp bị ngừng hỗ trợ

Trong tháng 4/2016, Google sẽ ngừng hỗ trợ trên cũng như các hệ điều hành máy tính cũ khác gồm Vista, Mac OS X 10.6, 10.7, và 10.8.

Nếu sử dụng Chrome trên các hệ điều hành cũ, trình duyệt của bạn có thể sẽ bị ngừng hỗ trợ trong một ít tháng tới. Theo công bố trên blog chính thức của Google, hãng sẽ ngừng hỗ trợ trình duyệt của mình đối với các hệ điều hành Windows XP, Windows Vista, Mac OS X 10.6, 10.7, và 10.8 trong tháng 4/2016. Sau thời hạn này, Chrome trên các hệ điều hành vẫn có thể tiếp tục hoạt động, tuy nhiên, nó sẽ không còn nhận được các bản update từ Google như trước nữa.

google-11-11-3Trình duyệt Chrome trên Windows XP.

Với người dùng Windows XP, đây không phải lần đầu tiên họ bị “dọa” sẽ không còn được hỗ trợ update Chrome. Google từng công bố sẽ làm điều này vào thời điểm Microsoft ngừng hỗ trợ XP hồi tháng 4/2014. Về sau, hãng tìm kiếm mở rộng thời gian hỗ trợ tới “ít nhất là tháng 4/2015”, sau đó là “cả năm 2015”. Tuy nhiên, có vẻ do XP vẫn có lượng người dùng khá lớn nên hãng lại phải thêm một lần gia hạn – sang thành tháng 4/2016.

Việc Google ngừng hỗ trợ các hệ điều hành cũ cũng là điều dễ hiểu. Windows XP hiện đã quá già cỗi và bản thân hệ điều hành cũng không còn an toàn như Windows 7 hay Windows 10. Động thái của Google có lẽ rất được Microsoft hoan nghênh, bởi người dùng XP sẽ có thêm động lực để nâng cấp lên các phiên bản Windows mới hơn và giúp hãng tạo nên một trải nghiệm thống nhất, tránh hiện tượng phân mảnh đã và đang xảy ra rất phổ biến hiện nay.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan