Trình duyệt Chrome tung bản thử nghiệm 64-bit dành cho Windows, cuối năm có bản chính thức

Trong khi rất nhiều các hiện nay đã rục rịch lên 64-bit thì trình duyệt web nổi tiếng vẫn dậm chân ở con số 32.

Tin mừng là mới đây, Google đã tung ra phiên bản 64-bit của trình duyệt này dành cho và nó mới chỉ là bản thử nghiệm, bản chính thức dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay còn Chrome 64-bit dành cho Mac thì chưa được nhắc đến.

chrome-4-6

Theo Will Harris, một kỹ sư làm việc tại Google cho biết, phiên bản 64-bit sẽ giúp tăng tốc độ của Chrome lên đáng kể bằng cách khai thác hợp lý sức mạnh của những con chip mới nhất hiện nay. Trình duyệt sẽ làm việc hiệu quả hơn, lướt web nhanh hơn nhất là khi hiển thị các nội dung đa phương tiện như hình ảnh, video… với hiệu suất tăng trung bình 25%. Ngoài ra phiên bản thử nghiệm 64-bit này cũng ít bị dừng đột ngột (crash) hơn phiên bản 32-bit của họ.

cũng là một yếu tố được nâng cao trong 64-bit bởi vì nó có thể tận dụng những tính năng an ninh ví dụ như High Entropy ASLR, đây là tính năng cho phép Chrome sẽ đặt những thông tin nhạy cảm tại những khu vực ngẫu nhiên và bất kỳ trong bộ nhớ để hacker không thể nào tìm ra chúng, hạn chế tối đa các trường hợp bị tấn công dữ liệu.

Bạn có thể tải về Chrome 64-bit dành cho Windows tại đây: https://www.google.com/intl/en/chrome/browser/canary.html?platform=win64.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan