Trình duyệt Spartan cung cấp tùy chọn mở liên kết bằng Internet Explorer

Trong trình duyệt mới, người dùng được cung cấp tùy chọn mở một cửa sổ làm việc mới bằng ‘cựu binh’ .

Theo Neowin, đây là tính năng mới vừa được bổ sung vào trình duyệt Spartan có trong bản thử nghiệm mới nhất mang mã hiệu build 10051.

Cụ thể hơn, nếu người dùng muốn mở một liên kết (link) với trình duyệt Internet Explorer thì tính năng này hiện đã được tích hợp sẵn vào Spartan.

Để mở liên kết bằng Internet, trong giao diện trình duyệt Spartan, người dùng nhấn vào biểu tượng Settings ở góc trên bên phải, sau đó chọn mục Open with Internet Explorer.

Cũng theo Neowin, sau khi chọn thao tác mở một trang mới bằng Internet Explorer, Microsoft sẽ nhắc bạn tham gia một khảo sát nhằm giải thích tại sao bạn bạn chọn một trình duyệt khác (tức không phải là Spartan).

Một số ý kiến cho rằng, thật khó hiểu khi mà Microsoft cung cấp tùy chọn này bởi hãng phần mềm Mỹ được tường thuật đang tìm cách biến Spartan trở thành trình duyệt mặc định trong Windows, vị trí vốn trước giờ thuộc về cựu binh Internet Explorer.

spartan-8-4Spartan cho phép người dùng mở một liên kết bằng trình duyệt Internet Explorer.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, rõ ràng là Microsoft đã có một giải pháp chuẩn xác và linh hoạt, bởi thực tế là sẽ có rất nhiều người dùng muốn mở một trang web hay liên kết bằng trình duyệt quen thuộc Internet Explorer, đó là chưa kể đến rủi ro nhiều website chưa chắc gì sẽ được hiển thị “hoàn hảo” trên Spartan.

Bằng cách này, Microsoft có thể thu thập ý kiến và tiếp tục cải tiến Spartan trước khi đưa ra phiên bản chính thức cùng với Windows 10 vào mùa hè sắp tới.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan