Trình duyệt UC Browser lên kế hoạch chinh phục thị trường Việt

Với trên 80% người dùng trình duyệt di động UC Browser tại Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 16 đến 24, trong đó gần 50% đang là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, chiến lược 3C sẽ được UCWeb áp dụng để chinh phục đầy tiềm năng này.

Đã có 10 năm kinh nghiệm phát triển ở thị trường các nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Mỹ, Indonesia với trên 500 triệu người dùng toàn cầu, trình duyệt dành cho di động UC Browser bắt đầu được người dùng Việt Nam biết đến và đón nhận từ năm 2011. Trải qua gần 3 năm phát triển ở Việt Nam, UC Browser hiện có hơn 5 triệu người dùng thường xuyên, tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt khoảng 42%, trong đó tỷ lệ tăng trưởng số người dùng trên Android đạt tới 485% chỉ tính riêng trong năm 2013.

Dù số người dùng trình duyệt UC Browser tại Việt Nam còn khá khiêm tốn, chỉ chiếm 1% tổng số người dùng toàn cầu nhưng UCWeb cho hay, họ luôn tập trung nghiên cứu cải tiến để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng tại đây. Ngoài việc Việt hóa ngôn ngữ, trình duyệt còn được bố trí như một danh bạ với phần phân loại theo từng mục phù hợp với nhu cầu giải trí đa dạng của người dùng Việt Nam như đọc tin tức, vào mạng xã hội, xem video, nghe nhạc, tải file, chơi

Theo UCWeb, trên 80% người dùng trình duyệt di động UC nằm trong độ tuổi từ 16 đến 24 trong đó gần 50% đang là sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Phần lớn người dùng là nam giới và chỉ tiêu tối đa 150.000 đồng mỗi tháng cho việc sử dụng internet trên di động. Trong số 5 triệu người dùng trình duyệt UC tại Việt Nam có khoảng 40% người dùng điện thoại thông minh. Mỗi ngày có tới 60 triệu lượt xem từ các dòng điện thoại cơ bản và 30 triệu lượt xem từ người dùng điện thoại thông minh.

Thống kê của Hiệp hội Marketing Di động (MMA) cho thấy Tải về là một trong những hoạt động phổ biến nhất của người dùng di động Việt Nam với các nội dung phổ biến như tải Game, Video, Nhạc và Hình nền. UC Browser trang bị tính năng Tải thông minh giúp điện thoại trở thành công cụ tải và lưu trữ dữ liệu hiệu quả. Người dùng có thể tải nhiều file cùng một lúc, tải phía nền trong khi vẫn thực hiện các tác vụ khác. Trình duyệt tự động khôi phục khi việc tải bị gián đoạn và công nghệ tăng tốc đám mây giúp bạn tiết kiệm không gian lưu trữ trên điện thoại và tiết kiệm thời gian khi việc tải không thành công hoặc lặp đi lặp lại.

Có tới 80% người dùng trình duyệt di động UC Browser truy cập internet qua GPRS và mạng 3G, chính vì vậy nhóm nghiên cứu và phát triển ở UC luôn cố gắng cải tiến tính năng để giúp người dùng tiết kiệm dung lượng tối đa khi lướt web. Chế độ Tăng Tốc trong phần Tiện ích mở rộng (Add-on) của trình duyệt UC có khả năng xác định được môi trường truy cập internet, giúp người dùng chọn phiên bản website phù hợp nhất. Người dùng cũng có thể chọn chế độ duyệt không ảnh để có tốc độ duyệt web nhanh và tiết kiệm dung lượng tối đa.

Với tốc độ tăng trưởng internet trên di động 125%/năm và số lượt truy cập đến từ di động được dự đoán sẽ bằng với truy cập từ bàn vào cuối năm 2014, Việt Nam là một thị trường quan trọng của UCWeb. Dự định đặt văn phòng chính thức tại Việt Nam trong năm 2014, UCWeb áp dụng ba chiến lược chính để thâm nhập và giành thị phần từ đối thủ…

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan