Trình duyệt web mặc định trên PC được cài đặt thế nào?

Việc cài đặt mặc định một trình duyệt web nào đó, , , hay làm trình duyệt mặc định là một thao tác đơn giản mà ai cũng làm được nếu được hướng dẫn qua một lần…

Trình duyệt mặc định là trình duyệt web tự động đảm nhận mở đường dẫn (link) mà người sử dụng bấm vào trên các ứng dụng chat, các văn bản… nếu người này không chỉ định cụ thể. Đương nhiên bạn cần đặt trình duyệt web mặc định phù hợp vì nếu thường xuyên dùng Chrome mà khi đang chat, mở link lại do Internet đảm nhận, hoặc ngược lại, thì sẽ khá bất tiện.

Như đã nói, thao tác cài đặt trình duyệt web mặc định rất đơn giản. Dù còn người nhiều vẫn hay hỏi han cách cài đặt trình duyệt mặc định nhưng với một chút hướng dẫn, ai cũng có thể tự làm được. Dưới đây sẽ là cách đặt Chrome, Firefox hoặc Internet Explorer, 3 trình duyệt web phổ biến nhất, làm mặc định.

Đặt Chrome làm trình duyệt web mặc định

Bước 1: Mở Chrome lên, bấm vào biểu tượng danh mục điều khiển rồi chọn Settings. Một cách khác là bạn truy cập địa chỉ chrome://settings.

huong-dan-24-9

Trình duyệt web mặc định: Mở Chrome lên, bấm vào biểu tượng danh mục điều khiển (khung đỏ) rồi chọn Settings (mũi tên).

Bước 2: Trong mục Settings của Chrome, kéo xuống dưới đoạn Default browser và nhấn nút Make Google Chrome the default browser.

huong-dan-24-9-1

Trình duyệt web mặc định: Trong mục Settings của Chrome, kéo xuống dưới đoạn “Default browser” và nhấn nút “Make Google Chrome the default browser”.

Đặt Firefox làm trình duyệt web mặc định

Bước 1: Mở Firefox lên, bấm biểu tượng danh mục điều khiển rồi chọn Options.

huong-dan-24-9-2

Trình duyệt web mặc định: Mở Firefox lên, bấm biểu tượng danh mục điều khiển (khung đỏ) rồi chọn Options.

Bước 2: Trong cửa sổ Options, hãy vào tab Advanced rồi bấm nút Make Firefox the default browser.

huong-dan-24-9-3

Trình duyệt web mặc định: Trong cửa sổ Options, hãy vào tab Advanced rồi bấm nút “Make Firefox the default browser” (khoanh đỏ).

Đặt Internet Explorer làm trình duyệt web mặc định

Bước 1: Mở Internet Explorer lên, bấm biểu tượng tùy chỉnh (bánh răng cưa) rồi chọn Internet options. Có một cách khác là bạn mở Control Panel của Windows rồi chọn Internet Options.

huong-dan-24-9-4

Trình duyệt web mặc định: Mở Internet Explorer lên, bấm biểu tượng tùy chỉnh hình bánh răng cưa rồi chọn “Internet options” (mũi tên).

huong-dan-24-9-5

Trình duyệt web mặc định: Bạn cũng có thể mở Control Panel của Windows rồi chọn Internet Options.

Bước 2: Trong cửa sổ Internet Options, hãy vào tab Programs rồi bấm nút Make default trong mục Default web browser.

huong-dan-24-9-6

Trình duyệt web mặc định: Trong cửa sổ Internet Options, hãy vào tab Programs rồi bấm nút “Make default”  (khoanh đỏ) trong mục “Default web browser”.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan