Trở thành tỉ phú sau một dòng tweet trên Twitter

Bạn có thể khởi đầu startup của riêng mình bằng cách nào? Với CEO của Uber, ông Travis Kalanick, ông chỉ đăng một dòng tweet lên của mình: “Tôi đang cần lời khuyên cho một sản phẩm mới. Một ý tưởng về dịch vụ theo địa điểm, thứ đem lại công bằng và là một sự đột phá lớn. Ai cho tôi lời khuyên chứ?”

Từ dòng tweet đó, một người đàn ông có tên Ryan Graves đã trả lời: “Tôi có lời khuyên. Hãy email cho tôi!” và để lại địa chỉ email ở bên dưới. Người đàn ông có tên Graves này là một người có kinh nghiệm trong quản trị dữ liệu theo địa điểm tại tập đoàn xe hơi General Electric và lúc đó vẫn đang làm việc cho Foursquare.

tin-tuc-25-6-10Ryan Graves – trưởng đại diện toàn cầu của Uber

Kalanick nhanh chóng liên hệ với Graves và đưa Graves trở thành nhân sự đầu tiên của Uber. Hai người đã làm việc với nhau rất nhiều (khoảng 15-20 tiếng mỗi tuần) để cùng nhau xây dựng ý tưởng sản phẩm, mô hình lái xe, cách thức hoạt động,… Kalanick nhanh chóng xây dựng đội ngũ Uber và chính thức ra mắt ở San Francisco sau đó.

Và dòng tweet đó đã đưa cả Kalanick và Graves trở thành tỉ phú ngày hôm nay.

Graves sau đó làm CEO của Uber trước khi Kalanick thay thế vị trí đó vào năm 2010. Sau đó Graves trở thành trưởng đại diện toàn cầu của Uber cho tới bây giờ. Sự mở rộng của Uber đã đưa cả Kalanick, Graves và đồng sáng lập Uber Garrett Camp lần đầu tiên lọt vào danh sách những tỉ phú USD của Forbes. Hai đồng sáng lập là Kalanick và Camp có số tài sản lớn hơn (5,3 tỉ USD cho mỗi người) so với Graves (1,4 tỉ USD).

Hiện Uber là startup đắt giá bậc nhất trong lịch sử và hứa hẹn sẽ đạt tới giá trị 50 tỉ USD vào cuối năm nay.

Theo Genk

Bài viết liên quan