Trong 45 phút, Mỹ hứng chịu 5.840 vụ tấn công mạng

Một hãng vừa cho công bố bản đồ thời gian thực thể hiện các cuộc trên toàn cầu. Theo đó, nước Mỹ là mục tiêu bị tấn công nhiều nhất, 5.840 vụ chỉ trong 45 phút, trang tin Business Insider cho biết hôm 26.6.

tin-tuc-27-6-13

Tòa nhà được cho là “đại bản doanh” của đơn vị tin
tặc bí mật 61398 của quân đội Trung Quốc

Bản đồ cập nhật theo thời gian thực của hãng bảo mật Norse cho thấy với cùng khoảng thời gian 45 phút, số vụ tấn công mạng nhằm vào Mỹ cao gấp 27 lần so với Thái Lan, “nạn nhân” lớn thứ 2, theo thống kê của Norse.

Cụ thể, cũng trong khoảng thời gian 45 phút, xứ Chùa Vàng chỉ hứng chịu 220 vụ tấn công mạng, tiếp theo là Hồng Kông (215).

Business Insider cho biết bản đồ của công ty Norse không thể hiện được hết các vụ tấn công mạng trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, theo đánh giá của tạp chí khoa học uy tín Smithsonian (Mỹ), bản đồ này dựa vào một hệ thống chuyên biệt do Norse thiết kế nhằm lần tìm các vụ tấn công mạng và nó cung cấp một bức tranh sơ lược về các vụ tấn công mạng trên toàn cầu.

Business Insider cho rằng, trên thực tế, số lượng các vụ tấn công mạng phải lớn hơn rất nhiều so với thống kê của Norse.

Chẳng hạn như, theo ước tính có đến 10 triệu cuộc tấn công mạng/ngày nhằm vào Lầu Năm Góc, trang tin Mỹ cho hay.

Cũng theo bản đồ của Norse, đại đa số các vụ tấn công mạng đến từ Trung Quốc. Trong 45 phút, có đến 2.513 cuộc tấn công đến từ Trung Quốc, cao nhất trong số các quốc gia là xuất phát điểm của các vụ tấn công mạng, theo thống kê của Norse.

Mỹ xếp thứ nhì, với 1.550 vụ tấn công, và Pháp đứng thứ 3, với 776 vụ.

Theo: TNO

Bài viết liên quan