Trong iOS 8, các ứng dụng có thể giao tiếp được với nhau nhờ tính năng App Extensible

Trong , Apple đã thêm vào một trong những tính năng được yêu cầu từ rất lâu: khả năng giao tiếp giữa các ứng dụng với nhau.

Trước đây mỗi app iOS hoạt động trong một “cái hộp cát” (sandbox) của riêng mình, không app nào liên lạc được với những app còn lại vì lý do . Còn bây giờ, lập trình viên có thể kích hoạt một “phần mở rộng” (extension) trong ứng dụng của mình để có thể dùng với những ứng dụng khác.

Ví dụ, trong ứng dụng Photos mặc định của iOS 8, chúng ta có thể xài các công cụ chỉnh sửa ảnh của app bên thứ ba VSCO Cam, trong một giao diện cũng do VSCO Cam định nghĩa. Một ví dụ khác: từ Safari, chúng ta có thể chia sẻ trang web hoặc hình ảnh thông qua một giao diện do mạng xã hội Pinterest tạo ra, hoặc xài công cụ dịch thuật của Bing để dịch cả một trang web.

ios-3-6-28

Chưa hết, cũng nhờ App Extensible mà các ứng dụng có thể bổ sung thêm Widget của mình vào khu vực Notification Center. Trong màn trình diễn của mình, Apple đã thêm vào trung tâm thông báo của iPhone một widget nói về tỉ số của các trận đấu thể thao.

Tương tự, với ứng dụng eBay, chúng ta có thể điều chỉnh số tiền đấu giá ngay từ Notification Center. Và vì vẫn sử dụng mô hình sandbox, mỗi app vẫn có không gian riêng của chúng, chỉ những phần nào được lập trình viên chia sẻ thì mới có thể được tìm thấy bởi những app khác.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan