Trung Quốc triển khai kết nối Internet trên các chuyến bay từ 2016

Tờ Beijing Times (Thời báo Bắc Kinh) cho biết hành khách của các hãng hàng không có thể sử dụng điện thoại di động qua mạng trên máy bay vào năm 2016.

Zhou Hong, chuyên gia thông tin hàng không, nói rằng Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) đang thử nghiệm khả năng sử dụng các thiết bị điện tử trên máy bay ở độ cao hơn 3.000m.

tin-tuc-4-10-3

Theo chuyên gia này, nghiên cứu trên sẽ được hoàn tất vào năm 2016 và sẽ được thông qua.

Trong khi đó, He Guili, người phụ trách Phòng thí nghiệm công nghệ viễn thông Trung Quốc (China Telecom Technology Labs) thuộc Bộ Công nghiệp và công nghệ thông tin Trung Quốc, cho hay các hãng hàng không lớn và các công ty viễn thông của Trung Quốc đang lên kế hoạch liên kết để nghiên cứu khả năng thực hiện các cuộc gọi điện thoại trong khi máy bay đang bay.

Trong cuộc thử nghiệm hôm 23/7 vừa qua, khoảng 80 hành khách đã được mời sử dụng dịch vụ wi-fi trên máy bay đầu tiên của Trung Quốc trên chuyến bay Thượng Hải – Bắc Kinh của hãng hàng không China Eastern Airlines song với điều kiện chỉ được sử dụng iPad và máy tính xách tay.

So với sự bùng nổ dịch vụ wi-fi này ở nước ngoài, dịch vụ của Trung Quốc mới chỉ ở giai đoạn khởi động và chưa được đưa vào sử dụng thương mại hàng loạt.

Cơ quan An toàn hàng không châu Âu (EASA) mới đây tuyên bố các hãng hàng không có thể cho phép hành khách sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại di động trên các chuyến bay./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan