Truy cập hàng trăm kênh truyền hình với 1 địa chỉ web duy nhất

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu khi một muốn xem 1 trận bóng nào đó trên , nhưng các trang xem truyền hình trực tuyến lại tiềm ẩn quá nhiều rủi ro sau các banner quảng cáo và tốc độ cũng không đáp ứng được yêu cầu của bạn. Với thời buổi internet băng thông rộng như ngày nay thì có lẽ việc bỏ lỡ 1 chương trình truyền hình ưa thích sẽ không còn tồn tại. Các bạn sẽ không cần phải dính chặt với chiếc tivi nữa. Hiện tại, trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng cũng đã có hàng trăm hàng ngàn trang web và cho phép các bạn tận hưởng việc xem truyền hình thông qua máy tính.

Nhưng việc chọn lọc ra những dịch vụ uy tín nhất, nhanh nhất, tốt nhất, “sạch” nhất là khá khó khăn với người dùng mới. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một phương pháp tuyệt vời để xem hàng trăm kênh truyền hình trực tuyến, mà chỉ cần thông qua một địa chỉ web duy nhất: Eclipse TV.

Các bạn có thể sử dụng Eclipse TV bằng 2 cách, 1 là cài đặt một tiện ích mở rộng (extension) của Eclipse TV trên Google Chrome, 2 là truy cập trực tiếp vào địa chỉ trang web tại đây. Còn với những bạn dùng trình duyệt Mozilla Firefox thì trong tương lai không xa, nhà phát triển sẽ tạo ra một add-on cho Eclipse TV hoạt động trên trình duyệt này. Tất nhiên, Eclipse hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu các bạn đăng kí tài khoản khi sử dụng.

Như các bạn thấy, giao diện của Eclipse TV khá bắt mắt, nổi bật với phông chữ to và rõ ràng, cộng thêm người dùng hoàn toàn không bị làm vướng mắt bởi các quảng cáo nhấp nháy hay đột ngột nhảy ra như các trang web thông thường. Một điểm đặc biệt nữa là không những các bạn có thể dùng con trỏ chuột để di chuyển, mà cả bàn phím cũng sử dụng được qua các phím mũi tên phải, trái, trên, dưới, rất linh hoạt và tiện lợi, tạo cho ta 1 cảm giác không phải đang duyệt web và là đang “vọc” một phần mềm vậy.

Trên cùng, có 4 mục chính là On Demand, Live/ Streams, TV Apps và Launchpad. Tương ứng với mỗi mục lại là hàng loạt các danh sách được phân chia khoa học, cụ thể từ thời tiết, giải trí, chính trị, âm nhạc, thể thao…. Với hệ thống này, Eclipse có liên kết tới hơn 100 nguồn trình chiếu trên internet, vô cùng đa dạng và phong phú.

Ở mục On Demand, với hơn 100 nguồn cung cấp đó, các bạn có thể tìm thấy ở đây từ những dịch vụ vô cùng phổ biến như YouTube, HuLu cho tới những dịch vụ khác mà chắc chắn bạn chưa nghe thấy bao giờ. Tuy nhiên các trang web liên kết trên Eclipse TV đều được tuyển chọn rất kĩ càng nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn của chúng mà không sợ bị lây nhiêm virus hoặc click nhầm vào các web đen.

Mục Live/ Streams cho phép bạn xem những kênh truyền hình trực tiếp trên toàn thế giới với  tốc độ khá nhanh và ổn định. Tất nhiên, điều này vẫn phụ thuộc lớn vào tốc độ đường truyền internet của bạn nhưng khi đem so sánh cùng các dịch vụ tương tự khác, thì Eclipse TV không hề tỏ ra thua kém đối thủ.

Mục TV Apps cung cấp các phần mềm, ứng dụng thú vị, trong đó trò chơi nổi tiếng Angry Bird dành cho trình duyệt web vừa được cập nhật vào danh sách này.

Cuối cùng, với mục Launchpad bạn có thể đặt các bookmark riêng cho mình. Lưu ý là các bạn cần login với tài khoản Google để sử dụng được chức năng này.

Để kết bài, còn 1 điều các bạn cần biết, Eclipse TV là một dự án mã nguồn mở dành cho tất cả mọi người. Nếu các bạn quan tâm và muốn tham khảo, học hỏi thì toàn bộ mã của trang web này được cung cấp tại đây.

Theo: Genk

Bài viết liên quan