Truy cập thư mục đơn giản trực quan từ Taskbar

Với , bạn có thể tự do “Pin” bất kì ứng dụng nào vào thanh Taskbar, nhưng với thư mục thì…hơi khó. Bạn phải áp dụng một vài thủ thuật hay dùng các hỗ trợ như WinLaunch hoặc có thể sử dụng các phím nóng chỉ định để mở các thư mục.
Hôm nay, Genk xin giới thiệu đến bạn đọc phần mềm miniWE, một phần mềm miễn phí với tính năng chính là sự kết hợp giữa Quick Launch Bar và Windows Explorer. Với miniWE, bạn có thể nhanh chóng truy cập đến bất kì thư mục nào hay bất kì ổ đĩa nào chỉ với một thao tác nhấn chuột.

Sau khi tải về và cài đặt, biểu tượng miniWE sẽ xuất hiện tại thanh Taskbar, khi bạn nhấn vào biểu tượng, một cửa sổ nhỏ sẽ bật lên với hiệu ứng khá đẹp. Mặc định, các thư mục và biểu tượng ứng dụng sẽ xuất hiện trong giao diện miniWE.

Với các thư mục được bảo vệ bởi Windows Security sẽ hiển thị thêm hình chiếc ổ khóa bên cạnh. Khi nhấn vào biểu tượng Up to level, không gian và thư mục trong miniWE sẽ mở rộng thêm.

Bạn có thể thiết lập một vài tùy chỉnh cho miniWE bằng cách nhấn vào Settings (hình chiếc mỏ lết) trên giao diện miniWE. Tại đây bạn có thể tùy chọn hiện tên của thư mục bằng cách nhấn chọn vào tùy chọn Show File Name., bạn có thể tùy chỉnh kích cỡ của các biểu tượng thư mục bằng cách kéo thả thanh trượt.

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập đường dẫn các thư mục cho miniWE bằng cách nhấn chọn lệnh Browse Folder. Bạn cũng có thể thiết lập số lượng các cột tập tin và thư mục bằng cách nhấn chọn số lượng tương ứng tại lệnh Collumn hoặc thiết lập tự động (Auto)

Trên đây là một vài giới thiệu về tính năng và các thiết lập của miniWE, mời bạn hãy tải về và trải nghiệm nhé. Phần mềm miniWE hoạt động trên cả 2 phiên bản 32bit và 64bit của ,Vista,7 và 8. Yêu cầu hệ thống cài đặt sẳn  Microsoft .NET Frame 3.0 hoặc cao hơn. Tải miễn phí tại đây.

Theo: Genk

Bài viết liên quan