Tự động khóa cứng máy tính khi vượt quá số lần đăng nhập không thành công

Hầu hết người dùng đều thiết lập mật khẩu cho tài khoản của mình trên , và đôi khi việc đặt mật khẩu sẽ gây tò mò cho cơ số người dùng xấu khác cố gắng đoán và nhập thử mật khẩu để truy cập vào máy với mục đích xấu. Thậm chính họ có thể thành công với vô số lần nhập sai mật khẩu và điều nay sẽ gây bất lợi cho bạn.

huong-dan-24-6Sẽ tuyệt hơn nếu có thể tự động khóa cứng máy tính (không thể thao tác được gì từ bàn phím, chuột) khi người dùng xấu cố gắng đoán và nhập thử mật khẩu đăng nhập sau số lần được thiết lập trước bởi bạn. Việc này là hoàn toàn có thể, và nếu bạn quan tâm, hãy tham khảo cách làm sau đây.

Trước khi làm việc, bạn cần kiểm tra xem tính năng này đã được kích hoạt trước chưa bằng cách khởi chạy Command Prompt với quyền quản trị cao nhất (Command Prompt (Admin)) và nhập vào lệnh bên dưới rồi nhấn ENTER. Khi đó Windows sẽ hiển thị các chính sách bảo mật tài khoản hiện tại của bạn. Nếu tính năng Lockdown chưa được thiết lập trước, bạn sẽ thấy dòng Never ở mục Lockout threshold.

net accounts

huong-dan-24-6-1Bây giờ bạn hãy truy cập vào Control Panel > Administrative Tools. Để tiện hơn bạn nên chọn Small views để dễ quan sát.huong-dan-24-6-2

Tìm đến ứng dụng Local Security Policy

huong-dan-24-6-3Hộp thoại Local Security Policy xuất hiện, bạn hãy tìm đến Account Policies > Account Lockout Policy và nhấn vào dòng Account lockout threshold.

huong-dan-24-6-4Hộp thoại thiết lập Account lockout threshold Properties xuất hiện, bạn hãy nhập số lần đăng nhập không hợp lệ để tự động Lockdown máy tính tại dòng Account will lock out after và nhấn OK.

huong-dan-24-6-5Hộp thoại tiếp theo xuất hiện với thông tin về thời gian khóa cứng máy tính của Windows. Tất cả sẽ được mặc định là 30 phút.

huong-dan-24-6-6Quay trở lại Account Lockout Policy bạn sẽ thấy các thiết lập đều đã xuất hiện với thời gian và số lần do bạn tùy chọn.

huong-dan-24-6-7Để kiểm tra lại xem Lockdown đã được kích hoạt hay chưa, bạn hãy nhập lại lệnh sau vào Command Prompt (Admin).

net accounts

huong-dan-24-6-8Nếu các thông tin xuất hiện giống với trong Account Lockout Policy thì bạn có thể yên tâm là Lockdown đã được kích hoạt xong rồi đấy.

Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Theo Genk

Bài viết liên quan