Tự thiết kế themes cho trình duyệt

Trong thế giới trực tuyến, việc xây dựng thương hiệu có nhiều cách khác nhau. Một trong số đó là tạo chủ đề cho trình duyệt web (gắn thương hiệu của bạn trên đó) và chia sẻ hay cung cấp cho cộng đồng. Bt-engage là trang web giúp bạn thể hiện điều đó. Tuy nhiên, nếu bạn là người am hiểu kỹ thuật, bạn có thể tự tạo chủ đề riêng mà không cần đến sự giúp đỡ của một bên thứ ba. Nhưng với Bt-engage, chỉ với một click chuột đơn giản là trình duyệt web của bạn sẽ được bố trí giao diện theo phong cách bạn mong muốn mà không cần hiểu biết các đoạn mã bên trong.

Sau đây là cách để thực hiện được điều đó:

Bước 1: Đầu tiên, tạo một tài khoản trên BT Engage. Vì BT Engage vẫn đang còn là bản Beta nên bạn sẽ cần một lời mời mới có thể đăng ký tài khoản được(Tuy là Beta nhưng như vậy cũng đủ để bạn thực hiện việc thay thế giao diện nhàm chán vốn có của nó). Nhập code “maketech” để đăng ký.

Bước 2: Sau khi bạn tạo tài khoản thành công. Bạn hãy đăng nhập để sử dụng các chức năng mà trang web mang lại. Giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng. Tại đây có 2 phần chính: phần trên cùng hiển thị giao diện mặc định(đây là nơi mà các chủ đề sẽ xuất hiện), phần dưới cùng có tất cả các tùy chỉnh để bạn lựa chọn như: Ảnh nền, hình ảnh logo, các nút chọn và thư viện ảnh.

Bước 3: Lựa chọn hình nền theo sở thích. Tại tab Backgrounds, bạn chỉ việc click vào nền mong muốn và chờ nó được kích hoạt. Bạn có thể kéo hoặc thay đổi kích thước cho phù hợp.

Bước 4: Lựa chọn Logo cá nhân. Tại tab Logos, bạn chỉ việc click vào logo mong muốn và chờ nó được kích hoạt. Bạn có thể kéo hoặc thay đổi kích thước cho phù hợp.

Bước 5: Ngoài ra còn có tab Buttons, các button này thực sự rất hữu ích. Nó cho phép bạn có thể thêm các button này để người dùng truy cập vào trang web của bạn nhanh hơn(thường sử dụng để quảng cáo website). Ví dụ, Tôi thêm một vài nút dùng để truy cập nhanh các trang web. Chỉ việc click vào button, nhập trên label(nhãn) và Url trỏ đến.

Bước 6: Nếu bạn không thích các hình nền hoặc logo mặc định. Bạn có thể đưa hình có sẵn trên máy của bạn lên bằng cách click vào tab My Images. Tại tab này có 2 tùy chọn để Upload: Upload Background(Tải hình nền lên) và Upload Logo(Tải Logo lên).


Bước 7: Sau khi hoàn thành công đoạn thiết kế, click “Finish” để hoàn thành và chờ nó tiến hành tạo ra các phần mở rộng của Firefox và Internet Explorer cho chủ đề mà bạn thiết kế.

Nó cũng sẽ tự động được cập nhật vào thư viện nơi mọi người có thể truy cập đến thư viện duyệt và tải các chủ đề. Tất nhiên, bạn vẫn có thể phần mở rộng và chia sẻ cho mọi người bằng cách cung cấp cho họ đường link mà trang web cung cấp.

Theo xahoithongtin

Bài viết liên quan