Từng bước sao lưu dữ liệu tài khoản Facebook trước khi quá trễ

Hướng dẫn bạn đọc cách sao lưu toàn bộ hình ảnh, video và dữ liệu khác trên đề phòng trường hợp này bị sập.

Facebook – Mạng xã hội phổ biến nhất thế giới với khoảng 1,2 tỉ người dùng vừa bị mất kết nối toàn cầu vào khoảng 13h10 trưa hôm nay 27/01 (theo giờ Việt Nam). Hầu hết những ai đăng nhập vào sẽ nhận được câu thông báo “Sorry, something went wrong.” (Tạm dịch: “Xin lỗi, hệ thống gặp trục trặc.”)

Đến lúc này thì hàng triệu người dùng Facebook nên bắt đầu lo sợ rằng những bức ảnh đáng giá và dữ liệu của họ sẽ bị mất đi sau khi mạng xã hội này bị sập. Sự việc trưa ngày hôm nay đã khiến cho người dùng Facebook không thể đăng nhập cũng như không kết nối dữ liệu được trong vòng 45 phút. Mặc dù Facebook tự hào về sự ổn định của mình, website của họ vẫn bị ngắt kết nối vài lần trong vòng 2 năm nay. Vậy để tránh tình trạng Facebook bị sập lần nữa và đánh mất dữ liệu quý giá của bạn, hãy backup lại toàn bộ dữ liệu tài khoản theo cách dưới đây.

huong-dan-28-1Đầu tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản của mình. Click vào dấu mũi tên sổ xuống ở bên phải góc màn hình Facebook chọn Settings.

huong-dan-28-1-1Sau khi vào Settings, chọn “Download a copy of your Facebook data.”

huong-dan-28-1-2Chọn “Start My Archive” để tải toàn bộ dữ liệu của mình, bao gồm cả các bài đăng tường, hình ảnh, video, các đoạn hội thoại và tất cả thông tin tài khoản của bạn. 

huong-dan-28-1-3Lúc này một cửa sổ Pop Up sẽ hiện ra yêu cầu bạn gõ lại mật khẩu tài khoản của mình.

huong-dan-28-1-4Facebook sẽ yêu cầu bạn chờ trong giây lát để hệ thống lấy dữ liệu ra chuẩn bị cho tiến trình download, click chọn Start My Archive để bắt đầu.

huong-dan-28-1-5Hộp thoại cuối cùng hiện ra báo cho người dùng biết Facebook sẽ gửi mail cho bạn ngay khi tiến trình download được hoàn tất.

Theo Genk

Bài viết liên quan