Twitter gặp “bão” ở Anh vì thiếu báo cáo lạm dụng

Theo hãng tin Reuters, hiện nay mạng xã hội Twitter đang phải đối mặt với áp lực dư luận mạnh mẽ tại Anh, sau khi có hơn 30.000 người ký vào đơn kiến nghị với mong muốn “tiểu blog” đưa ra cách thức báo cáo lạm dụng dịch vụ một cách dễ dàng hơn.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi nhà vận động nữ quyền Caroline Criado-Perez tích cực vận động hành lang Ngân hàng Anh quốc để đưa hình ảnh của nữ tiểu thuyết gia Jane Austen hồi thế kỷ 19 vào đồng tiền 10 bảng Anh, nhằm “tăng cường” công bằng cho phái nữ trong lĩnh vực tiền tệ.

Thế nhưng ngay sau đó, những kẻ phản đối nỗ lực nói trên đã liên tục đe dọa sẽ…hãm hiếp Criado-Perez vì mong muốn “ngông cuồng” của cô, thông qua những nội dung kêu gọi trên Twitter.

Nhà vận động nữ quyền Caroline Criado-Perez gặp nhiều rắc rối vì Twitter. (Nguồn: guardian.co.uk)

Vì lẽ đó, hơn 30.000 người dùng đã phải lên tiếng kêu gọi “tiểu blog” bổ sung khẩn cấp nút “báo cáo lạm dụng” vào dịch vụ của họ, để ngăn cả những lời kêu gọi tụ tập tấn công Criado-Perez.

Thậm chí, một số người dùng còn đề nghị tẩy chay Twitter một ngày sau khi họ thấy mạng xã hội này chưa đưa ra động thái nào giải quyết đề xuất đã đưa ra.

Trong khi đó, Giám đốc Twitter tại Anh là Tony Wang đã hứa hẹn rằng họ sẽ khóa tất cả những tài khoản người dùng vi phạm điều luật dịch vụ (như những bài đăng kêu gọi tấn công, hãm hiếp nhà vận động Criado-Perez).

Giám đốc Wang bày tỏ: “Chúng tôi xem xét vấn đề lạm dụng trực tuyến rất cẩn thận. Hiện giờ Twitter đang thử nghiệm nhiều cách thức khác nhau để đơn giản hóa quy trình báo cáo lạm dụng”./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan