Ứng dụng có thể xem được hình ảnh bị ẩn của bất kỳ ai trên Facebook

 Không phải tất cả các hình ảnh được thiết lập ẩn trên đều đã an toàn. Phần mềm mở rộng (extension) dành cho trình duyệt Chrome trong bài viết này có thể dò tìm tất cả các hình ảnh bị ẩn của trang cá nhân trên .

facebook-5-1

Nếu bạn nghĩ rằng tính năng ẩn hình ảnh khỏi dòng thời gian (timeline) trên Facebook sẽ giúp các hình ảnh của mình được bảo vệ an toàn thì bạn đã sai lầm. Phần mềm Picturebook (http://getpicturebook.com/), một extension dành cho trình duyệt Chrome sẽ giúp bạn xem được tất cả các hình ảnh bị ẩn của một trang cá nhân nào đó (thậm chí cả với những người không phải là bạn bè của bạn trên Facebook).

Nếu có một người bạn tag bạn vào một bức ảnh bất kỳ, bạn có thể thiết lập cho bức ảnh ấy biến mất bằng cách lựa chọn “Ẩn khỏi dòng thời gian”, nhưng điều này chỉ ngăn chặn người khác xem bức ảnh ấy trên dòng thời gian (timeline) của bạn mà thôi, nó hoàn toàn không thể xóa bức ảnh hoặc chặn hình ảnh trong bất kỳ trường hợp nào. Nếu người tải bức ảnh đó lên đã thiết lập quyền riêng tư của bức ảnh là công cộng (public) thì mọi người vẫn có thể xem nó.

facebook-5-1-1

Một số người dùng khác cũng có thể tìm thấy nó trên dòng thời gian của bạn bằng một cách khá đơn giản đó là tìm kiếm nó trên thanh tìm kiếm Graph Search. tận dụng khe hở này để tìm được tất cả các bức ảnh của bạn cho dù bạn có ẩn chúng đi.

Với Picturebook, chỉ cần một cú nhấp chuột là bạn đã xem được tất cả các hình ảnh của một trang cá nhân nào đó cho dù người đó có ẩn bức ảnh ấy đi. Tất nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn đọc thực hiện hành động này vì không ai phải cũng muốn các hình ảnh bí mật, riêng tư của họ được xuất hiện rộng rãi cho nhiều người.

facebook-5-1-2

Vậy thì làm thế nào để khắc phục tình trạng trên? Cách duy nhất để ẩn hoàn toàn hình ảnh của bạn khỏi công cụ này đó là tự gỡ tag của mình. Đầu tiên, nhấp chọn “Báo cáo/Xóa thẻ” từ một menu mũi tên ở ngay cạnh thời gian đăng tải bức ảnh đó, tiếp theo chọn “Tôi muốn bỏ gắn thẻ chính tôi” rồi nhấn “Đồng ý”.

facebook-5-1-4

facebook-5-1-3

Cách trên sẽ giúp gỡ tag và cũng sẽ ngăn chặn bức ảnh đó xuất hiện trên timeline của bạn hoặc trên Picturebook. Tuy vậy thì chúng vẫn sẽ xuất hiện trên Facebook và chỉ có người đăng bức ảnh đó lên mới có thể xóa hoàn toàn nó mà thôi.

Nếu bạn vẫn còn lo lắng về các bức ảnh cũ sẽ hiện lên, thì bạn có thể xem lại các thiết lập riêng tự của mình và chắc chắn rằng bạn hiện chỉ chia sẻ những gì mà bạn muốn. Các gần đây đã tối ưu phần thiết lập riêng tư để người dùng có thể dễ dàng thiết lập và cài đặt hơn theo ý thích của mình.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan