Ứng dụng của Facebook cập nhật tính năng kết bạn kiểu mới

Bạn đã từng gặp phiền toái với việc tìm kiếm người bạn của mình trên chưa? Kể từ khi mạnh tay bắt người dùng phải sử dụng tên thật, Facebook đang khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tìm kiếm và kết bạn, bởi việc trùng tên nhau trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh này là rất phổ biến. Vậy nên hiện nay nếu bạn muốn tìm một ai đó để kết bạn, có thể bạn sẽ cần đến địa chỉ email hay thậm chí là đường dẫn đến trang cá nhân của người đó hơn là chỉ hỏi tên hiển thị trên Facebook.

Có lẽ hiểu được sự phiền toái này, Facebook mới đây đã cập nhật một tính năng kết bạn mới giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc này. Theo đó ứng dụng di động của Facebook sẽ cung cấp cho tài khoản của bạn một mã số, và nếu ai đó muốn kết bạn với bạn, họ chỉ cần nhập mã số đó để tìm được chính xác tài khoản của bạn. Nó khá giống với hình thức bảo mật 2 lớp mà các nhà cung cấp dịch vụ Internet đang sử dụng hiện nay.

facebook-4-6facebook-4-6-1Và nó sẽ cung cấp cho bạn một mã số – thứ dùng để kết bạn.

Bên cạnh đó, một tính năng khác cũng được cập nhật cho ứng dụng Facebook là Slidebar Status, tạm dịch là Thanh Trạng thái. Tính năng này giống như một Timeline thu nhỏ khi nó hiển thị tất cả những status mới nhất của bạn bè bạn trên một thanh thông báo ở phía bên phải bàn hình. Nó sẽ giúp bạn cập nhật nhanh chóng tình hình của bạn bè mà không bất thời gian với những quảng cáo, Fanpage,… như trên Timeline.

facebook-4-6-2Cũng tương tự, sẽ có một thông báo cho bạn về tính năng xem trạng thái mới​

facebook-4-6-3Với nó, bạn có thể dễ dàng cập nhật trạng thái của bạn bè…

facebook-4-6-4…cũng giống như trên Timeline vậy.

Facebook đã và đang tăng cường sức mạnh cho các ứng dụng di động của họ, và những cập nhật mới này hứa hẹn sẽ giúp người dùng thao tác thuận tiện hơn, nhanh chóng hơn và dễ dàng hơn. Hiện những tính năng này đang được thử nghiệm trên một số tài khoản Facebook nhất định trước khi chính thức áp dụng nó một cách phổ biến.

Theo Genk

Bài viết liên quan