Ứng dụng mail và lịch được làm mới trên Windows 10 build 10051

Một số hình ảnh rò rỉ từ bản build 10051 của 0 TP cho thấy Microsoft đã làm mới 2 ứng dụng duyệt và lịch. Giao diện của 2 ứng dụng đã thay đổi và có thể nói là đẹp hơn rất nhiều so với giao diện trên .1 hiện tại.

mail-6-4 mail-6-4-1

Cả 2 ứng dụng vẫn được thiết kế theo phong cách Modern nhưng cách bố trí các thành phần ứng dụng đã được thay đổi. Giao diện được chia thành 3 phần từ trái sang phải với các panel thể hiện thông tin từ tổng quát đến chi tiết. Thêm vào đó, bên cạnh yếu tố Modern thì Microsoft có vẻ như đã đem phong cách thiết kế Ribbon truyền thống trên Office sang giao diện của 2 ứng dụng này. Ngoài ra, người dùng còn có thể thay đổi hình nền cho hộp mail và hỗ trợ một số thao tác vuốt để thực hiện chức năng hay dùng.​

Thiết kế chung vẫn gồm 3 panel, panel ngoài cùng bên trái là các hộp mail, tiếp đến là panel chứa các email nhận được và cuối cùng là panel hiển thị toàn bộ nội dung cũng như nơi để soạn thảo email gởi đi. Ứng dụng mới thì panel chỉnh sửa có nhiều tính năng biên tập hơn giống như khi gởi mail bằng .

Tương tự với ứng dụng lịch, panel ngoài cùng bên trái là lịch xem ở chế độ toàn tháng và các tài khoản lịch, kế đén là panel hiển thị từng ngày trong tháng với các cuộc hẹn, sự kiện được đánh dấu trong lịch.

Bản build này sẽ sớm được phát hành cho những ai đang dùng Windows 10 Technical Preview trong vài tuần tới và 2 ứng dụng trên hứa hẹn cũng sẽ được cập nhật trong cùng thời điểm.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan