Ứng dụng Office sắp liên thông với đám mây Dropbox

Người dùng ứng dụng trong tương lai có thể quản lý và chia sẻ tập tin thông qua dịch vụ , bên cạnh tùy chọn truyền thống .

Cụ thể, hãng thông tấn Reuters dẫn 4/11 dẫn thông tin từ cho biết hãng phần mềm này vừa công bố sự hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nền tảng điện toán đám mây Dropbox để qua đó cho phép người dùng giải pháp ứng dụng văn phòng Office có khả năng quản lý cũng như chia sẻ dữ liệu cá nhân thông qua ứng dụng di động và website của Dropbox.

dropbox-5-11

Giao diện ứng dụng Dropbox trên thiết bị Android.

Những tính năng mới này được Microsoft khẳng định sẽ có mặt trên những bản cập nhập sắp tới dành cho ứng dụng Office di động sắp ra mắt trong vài tuần tới, trong khi đó người dùng Office trên nền web phải chờ đến nửa đầu năm 2015 mới có thể tận hưởng loạt tính năng là kết quả của sự hợp tác giữa Microsoft và Dropbox.

Mặc dù Microsoft hiện sở hữu một dịch vụ chia sẻ tập tin trực tuyến riêng mang tên OneDrive, tuy nhiên việc bắt tay với Dropbox sẽ giúp ông trùm phần mềm Mỹ thu hút thêm hơn 200 triệu người dùng đang sử dụng dịch vụ Dropbox – một công ty còn khá non trẻ tại thung lũng công nghệ cao Silicon Valley.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan