Ứng dụng trên iPhone 5s bị lỗi gấp đôi so với iPhone 5

Công ty cung cấp dịch vụ quản lý hiệu suất ứng dụng di động Crittercism nhận định các bị lỗi gián đoạn và sập giữa chừng trên iPhone 5s có tỷ lệ nhiều gấp đôi so với trên cả iPhone 5 và 5c.

Nếu xét thống kê cụ thể thì lượng lỗi ứng dụng bị “sập” trên iPhone 5s là khoảng 2%, song với lượng điện thoại khổng lồ được bán ra thị trường thì có thể thấy người dùng gặp phải tình trạng lỗi không phải là hiếm.

Giám đốc điều hành Andrew Levy của Crittercism cho rằng nguyên nhân khiến iPhone 5s dễ phát sinh lỗi như vậy là do các nhà phát triển ứng dụng không được quyền truy cập sớm vào của mẫu điện thoại này, dù cho Apple đã cho phép họ được truy cập hệ điều hành iOS 7 từ nhiều tháng trước khi ra mắt.

Trong khi đó, iPhone 5c có phần cứng tương tự iPhone 5, với khả năng chạy bất kỳ phần mềm nào dành cho iPhone 5 nên tỷ lệ lỗi của mẫu iPhone mới “có giá rẻ hơn” không nhiều như iPhone 5s.

Tình trạng lỗi nói trên được kỳ vọng sẽ dần giảm xuống khi Apple tung ra các bản cập nhật phần mềm khắc phục trong những tháng tới./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan