Vào Facebook trên Win 8 không cần đổi DNS

 Vào trên không đòi hỏi bạn phải đổi sang địa chỉ của Google vì đã có ứng dụng Facebook miễn phí trong Windows Store.

Để khắc phục tình trạng không vào được Facebook thì mẹo phổ biến nhất là đổi DNS, cụ thể thường là đổi sang dùng địa chỉ DNS của Google. Tuy nhiên, những ai đã lên Windows 8 thì có một cách vào Facebook khác, đó là dùng ứng dụng Facebook hoàn toàn miễn phí trong Windows Store.

Ứng dụng Facebook trên có ưu điểm là thông báo cập nhật rất nổi bật dù cho bạn đang ở màn hình nào đi nữa.

Bước 1: Ngoài màn hình Start, hãy gõ luôn chữ Store và bạn sẽ có ngay kêt quả tìm kiếm đầu tiên là kho ứng dụng cần vào. Nếu có thể bạn cũng sẽ tìm được luôn Store trên màn hình Start.

huong-dan-27-1-14

Vào Facebook trên Win 8: Ngoài màn hình Start, hãy gõ luôn chữ Store và bạn sẽ có ngay kêt quả tìm kiếm đầu tiên (mũi tên) là kho ứng dụng cần vào. Nếu có thể bạn cũng sẽ tìm được luôn Store (khoanh tròn) trên màn hình Start.

Bước 2: Trong Store, hãy tìm kiếm từ khóa Facebook.

huong-dan-27-1-15

Vào Facebook trên Win 8: Trong Store, hãy tìm kiếm từ khóa Facebook (khoanh đỏ).

Bước 3: Ứng dụng Facebook sẽ đứng ngay đầu danh sách kêt quả tìm kiếm.

huong-dan-27-1-16

Vào Facebook trên Win 8: Ứng dụng Facebook sẽ đứng ngay đầu danh sách kêt quả tìm kiếm.

Bước 4: Bấm nút Install để cài đặt.

huong-dan-27-1-17

Vào Facebook trên Win 8: Bấm nút Install để cài đặt.

Bước 5: Sau khi cài đặt xong, hãy tìm mở ứng dụng Facebook trong danh sách Apps (Apps view) rồi đăng nhập bằng tài khoản của bạn.

huong-dan-27-1-18

Vào Facebook trên Win 8: Sau khi cài đặt xong, hãy tìm mở ứng dụng Facebook trong danh sách Apps rồi đăng nhập bằng tài khoản của bạn.

Bước 6: Bấm nút Allow để cho phép Facebook chạy như ứng dụng nền và đăng thông báo cập nhật. Sau đó bạn sẽ tha hồ khám phá ứng dụng Facebook trên máy Win 8 với giao diện như trên điện thoại.

huong-dan-27-1-19

Vào Facebook trên Win 8: Bấm nút Allow (khoanh tròn) để cho phép Facebook chạy như ứng dụng nền và đăng thông báo cập nhật.

huong-dan-27-1-20

Vào Facebook trên Win 8: Bạn sẽ tha hồ khám phá ứng dụng Facebook trên máy Win 8 với giao diện như trên điện thoại (3 mặt trên cùng giao diện).

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan