Vào web nhanh từ Start Menu trong Windows 10

Thủ thuật đơn giản sau sẽ giúp bạn thêm các website thường truy cập vào trình đơn trên .

windows-11-1Mời bạn đọc cùng theo dõi các bước thực hiện dưới đây, được VnReview lược dịch từ How-To Geek:

Đối với Microsoft Edge

Cách thực hiện với trình duyệt Edge cài sẵn trên Windows 10 cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần nhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải rồi chọn Pin this page to Start -> Yes. Trang web sau đó sẽ được hiển thị lên Start Menu và bạn có thể truy cập trang web trực tiếp từ biểu tượng này.

windows-11-1-1Đối với các trình duyệt khác

Không giống Edge, cách thực hiện đối với các trình duyệt khác có phức tạp hơn một chút. Ở bài viết này chúng tôi sử dụng trình duyệt Chrome làm ví dụ.

Sau khi website được tải xong, kéo biểu tượng hình mảnh giấy (được tô đỏ dưới đây) rồi thả ra màn hình desktop, lúc này desktop của bạn sẽ có một biểu tượng mới. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng trên để truy cập vào website tương ứng.

windows-11-1-7windows-11-1-2Copy biểu tượng đó, kích hoạt trình đơn Run rồi nhập lệnh shell:programs.

windows-11-1-3Sau đó, cửa sổ Programs sẽ hiện ra, dán biểu tượng đã Copy vào đây.

windows-11-1-4Đóng cửa sổ Programs lại, biểu tượng vừa dán sẽ nằm trong Start Menu -> All Apps. Nhấp chuột phải vào “ứng dụng” đó rồi chọn Pin to Start để ghim nó lên các ô gạch nằm kế bên.

windows-11-1-5Như vậy việc thêm website vào Start Menu đã thành công. Bạn có thể xóa bỏ, di chuyển hoặc thay đổi kích thước của nó theo ý thích.

windows-11-1-6Theo VnReview

Bài viết liên quan