VDC cung cấp dịch vụ máy chủ ảo trên “đám mây”

Từ tháng 9/2013, VDC sẽ cung cấp thử nghiệm dịch vụ Cloud VNN – hạ tầng máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây.

Cloud VNN là kết quả liên kết hợp tác giữa Công ty VDC, Công ty Sao Bắc Đẩu và Cisco. Dịch vụ giúp khách hàng thiết lập hạ tầng điện toán có quy mô từ một máy chủ cloud riêng lẻ đến hệ thống có hàng trăm máy chủ cloud. Đây là dịch vụ thích hợp cho nhóm khách hàng ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp kinh doanh nội dung số, thương mại điện tử…

Cloud VNN ứng dụng công nghệ tự động hóa của Cisco trên nền tảng ảo hóa Vmware, dựa trên hệ thống mạng chuyển mạch tốc độ cao. Sau khi chứng thực nhu cầu mua của khách hàng hệ thống sẽ tự động cung cấp Cloud Server đến khách hàng một cách nhanh chóng trong thời gian dưới 10 phút.

Khách hàng sử dụng  Cloud VNN được cung cấp khả năng truy cập từ xa an toàn qua RDP (Remote Desktop Protocol), đồng thời truy cập portal quản lý theo dõi bật/tắt khởi động hệ thống. Với khách hàng sử dụng hệ thống lớn sẽ được cung cấp portal với giao diện được tùy biến để quản trị tài nguyên điện toán. Bộ phận hỗ trợ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm của VDC sẽ thực hiện hỗ trợ khách hàng 24×7 từ hạ tầng Cloud đến lớp mạng kết nối đảm bảo thời gian gián đoạn dịch vụ thấp với đầu mối liên hệ hỗ trợ dịch vụ một cửa.

Hệ thống dịch vụ được đặt trong trung tâm dữ liệu có môi trường với hệ thống làm mát, sàn giả, rack… chuẩn hóa. Khả năng đa lớp từ lớp vật lý đến lớp ảo hóa, Cloud VNN sử dụng công nghệ tối ưu của Cisco Systems: Firewall, Virtual Security Gateway đảm bảo luồng dữ liệu được và tối ưu. Với uy tín, kinh nghiệm, thế mạnh hạ tầng, công nghệ tiên tiến ,VDC và đối tác đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp, khả năng vận hành hệ thống thông suốt với tính sẵn sàng và mức độ an ninh cao.

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan