Vén màn hiệu năng ổ SSD MacBook Air mới thấp hơn phiên bản cũ

Với việc sử dụng nhiều ổ SSD từ nhiều nguồn cung ứng khác nhau bên trong MacBook Air 2014 khiến hiệu năng xử lí dữ liệu của nó có sự khác biệt so với model năm ngoái.

Phép kiểm điểm chuẩn MacWorld gần đây liên quan đến MacBook Air mới cho thấy sản phẩm cung cấp kết quả chậm hơn so với model ra mắt giữa năm 2013 trong các thử nghiệm liên quan đến hiệu năng ổ SSD.

Nhưng thử nghiệm của Other World Computing (OWC) cho thấy hiệu suất của model MacBook Air mới sử dụng ổ SSD từ SanDisk khá giống với model năm ngoái, trái ngược so với đánh giá từ MacWorld mới đây.

Sự chênh lệch hiệu suất so sánh giữa MacWorld và OWC được xác định là do Apple sử dụng nguồn cung cấp thành phần ổ SSD từ các đối tác khác nhau. iPad Air và iPhone 5s sử dụng ổ flash từ Toshiba, Samsung, Micron Technology hoặc SanDisk, và điều đó cũng xảy ra tương tự với MacBook Air.

Sẽ là không quá ngạc nhiên khi các hãng sản xuất không cung cấp hiệu suất làm việc của ổ SSD giống nhau. Điều này cũng đã được chứng minh với sự khác biệt giữa màn hình từ Samsung và LG Display trên MacBook Retina.

Theo: TTCN

Bài viết liên quan