Verizon mua lại 45% cổ phần từ Vodafone với giá 130 tỷ đô la

Hôm qua là một ngày điên cuồng ở thị trường chuyển nhượng khi Gareth Bale ra mắt Real Madrid với giá 133 triệu đô, Mesut Ozil về Arsenal bằng 66 triệu đô la Mỹ và Verizon cũng mua lại toàn bộ cổ phần của họ với giá 130 tỷ đô từ tay công ty gốc Anh Vodafone. Được biết năm 1999 thì Vodafone đã đầu tư 70 tỷ đô la vào Verizon, chiếm 45% cổ phần của nhà mạng lớn nhất nước Mỹ và 13 năm sau thì họ thu về gấp đôi con số đó.

Sonlazio đã nói:

Số liệu nghiên cứu thị trường vào giữa năm 2012 cho thấy Verizon có tới 108 triệu khách hàng so với 103 triệu của AT&T. Một phần của kết quả này là nhờ vào việc Verizon đã bỏ ra 28,1 tỷ đô la để mua lại mạng Alltel Wireless vào đầu năm 2009. Thực ra thì Verizon cũng không phải là một công ty thuần Mỹ, nó là sự hợp tác giữa Verizon Communications và nhà mạng Vodafone của Anh với tỷ lệ góp vốn lần lượt 55% và 45%.

Khởi nguồn của Verizon Wireless cũng từ một chi nhánh của Bell System: Bell Atlantic. Năm 1995, Bell Atlantic Mobile và NYNEX Mobile Communication kết hợp với nhau tạo thành một công ty mới. Sau đó họ lại kết hợp với liên doanh AirTouch Communications và Vodafone để trở thành Verizon vào năm 2000. Liên minh này lại tiếp tục “thâu nạp” thêm GTE để trở thành nhà mạng lớn nhất tại Mỹ, cho đến khi AT&T mua lại Cingular vào năm 2004. Chữ Verizon là sự kết hợp của từ Veritas và Horizon. Horizon nghĩa ra chân trời trong khi Veritas nghĩa là chân lý (truth) trong tiếng La Tinh.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan