Vì sao trang mạng Haivl.com bị tước giấy phép vĩnh viễn?

Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn cho biết đã thu hồi vĩnh viễn giấy phép của trang mạng xã hội .com của Công ty cổ phần công ty CP Công nghệ APPVL Việt Nam.

tin-tuc-25-10-5

Trang Haivl.com sau đã bị rút giấy phép vĩnh viễn.

Trả lời phỏng vấn của báo chí về nguyên nhân của quyết định xử phạt 205 triệu đồng đối với Công ty cổ phần APPVL và rút giấy phép hoạt động của trang mạng xã hội Haivl.com, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết: “Trong thời gian gần đây dư luận trong cả nước rất quan tâm và bức xúc trước những sai phạm của nhiều trang thương mại điện tử (TTĐT) và gần đây nhất chúng tôi đã xử lý 2 trang thông tin điện tử là 2sao của Công ty VietNamNet và tối qua xử lý trang Haivl”.

Theo ông Tuấn, đây là 2 trang có hành vi vi phạm, đặc biệt là Haivl đã có những vi phạm nghiêm trọng gây ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, đưa hình ảnh dung tục, khiêu dâm, phản cảm, xúc phạm đến danh nhân văn hóa. Chính vì vậy, Bộ đã quyết định phạt nặng 205 triệu và tước giấy phép hoạt động.

Nói về thương vụ Công ty cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24h vừa chốt giá mua lại trang Haivl.com với giá 33 tỷ đồng, Thứ trưởng cho biết, quyết định trên sẽ có hiệu lực và ảnh hưởng đối với cả giao dịch giữa hai bên vì việc mua bán này đã vi phạm pháp luật.

Thứ trưởng cho biết sau khi rút giấy phép và ra quyết định xử phạt trang Haivl.com, Bộ TT&TT sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ sang cơ quan công an để vào cuộc, tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo đúng pháp luật.

Đại diện Bộ TT&TT nhấn mạnh trang Haivl.com có đến 37 triệu lượt người truy cập, 4 triệu like, đối tượng vào chủ yếu là thanh niên, thiếu niên, học sinh sinh viên. Do đó, nếu không kiên quyết đối với những trang này sẽ tạo ra suy nghĩ, tư duy trái chiều và ảnh hưởng rất lớn đến thuần phong mỹ tục, đạo đức giới trẻ.

Thứ trưởng cho biết nếu Haivl.com chuyển sever, chuyển hoạt động sang nước ngoài với nội dung như cũ thì Bộ sẽ có các biện pháp kỹ thuật để xử lý.

Theo: Dantri

Bài viết liên quan