Vì xu hướng, Apple sẽ sản xuất iPhone màn hình lớn

Cạnh tranh mạnh mẽ của các điện thoại và sự đón nhận nhiệt tình của người dùng với phablet khiến Apple thấy cần ra mắt iPhone màn hình lớn để giành hơn một phần ba thị phần.

Nghiên cứu của Canalys cho thấy, có 34% điện thoại thông minh bán ra trong quý đầu năm 2014 trang bị màn hình 5 inch trở lên, tăng trưởng 369% so với thị trường chung. Tại Trung Quốc, tỷ lệ màn hình từ 5 inch chiếm 39% và khu vực châu Á Thái Bình Dương chiếm tới 43%.

vẫn là công ty dẫn đầu phân khúc điện thoại màn hình lớn nhưng đây cũng là xu hướng chung của thị trường smartphone trong năm nay”, nhà phân tích Jessica Kwee thuộc Canalys cho biết. Quý I/2014, trong số các điện thoại có giá bán trên 500 USD, có 47% thiết bị màn hình 5 inch trở lên và trong 53% thiết bị màn hình nhỏ hơn 5 inch, có đến 87% là iPhone. Rõ ràng trong cuộc đua màn hình lớn, Apple đang đi sau Android đặc biệt là . Công ty Hàn Quốc chiếm 44% tổng số smartphone màn hình trên 5 inch và 53% thiết bị trên 5,5 inch.

Theo BGR, sự đón nhận từ phía người tiêu dùng khiến Apple phải thay đổi và thông tin về hai mẫu iPhone màn hình 4,7 inch và 5,5 inch là những tin đồn có khả năng xảy ra rất cao. Khách hàng cần những thiết bị màn hình lớn với cấu hình mạnh mẽ, để cạnh tranh trong thời gian dài, Apple cần theo kịp Samsung, HTC và các nhà sản xuất khác khi các công ty này đã thử nghiệm hầu hết các kích thước màn hình smartphone.

iPhone màn hình 3,5 inch từng được coi là tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp smartphone. Hai năm sau sự kiện Apple ra mắt iPhone, HTC phát hành mẫu HD2 chạy Windows Mobile với màn hình 4,3 inch – kích thước được coi là khổng lồ vào thời điểm đó. Samsung cũng rất thành công khi đi đầu phân khúc phablet với dòng Galaxy Note khiến các nhà sản xuất khác như HTC, Sony, LG cũng không thể nằm ngoài cuộc.

“Người tiêu dùng sẽ không phải chờ đợi quá lâu để được trải nghiệm thiết bị cao cấp, màn hình lớn từ Apple”, nhà phân tích Kwee nhận định. “Apple rõ ràng cần một smartphone màn hình lớn để giành thị trường và điều này sẽ xảy ra trong những tháng tới”.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan