Việt Nam vượt Mỹ về độ cuồng Facebook

Tại các nước Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, tỷ lệ người dùng trên tổng số người dùng Internet hiện cao hơn so với Mỹ và theo eMarketer thì tỷ lệ này sẽ còn tăng trong những năm tới.

facebook-27-11Vào tháng 10/2015, một buổi hòa nhạc thính phòng đặc biệt tại Philippines đã trở thành sự kiện được quan tâm nhất trong lịch sử trang Twitter, vượt qua kỷ lục trước đó là trận cầu kinh điền Brazil gặp Đức ở World Cup năm 2014.

Thông tin này đã khiến nhiều người bất ngờ bởi các trang mạng xã hội thường có số người dùng tại Mỹ cao hơn Đông Nam Á. Tuy nhiên, số liệu mới đây của eMarketer cho thấy tình hình đang dần nghịch chuyển.

Nghiên cứu mới nhất của eMarketer tại Việt Nam, Philippines, Thái Lan, Singapore, Malaysia cho thấy những quốc gia này sẽ vượt Mỹ lần đầu tiên về số người sử dụng mạng xã hội như Facebook hay Twitter vào năm 2016 và sẽ tiếp tục dẫn dầu trong những năm tiếp theo.

facebook-27-11-1Thị trường Đông Nam Á đang trở thành “mỏ vàng” tiềm năng của các trang mạng xã hội cũng như những ứng dụng đi kèm.

Tổng dân số của các nước Đông Nam Á cao hơn Mỹ và tỷ lệ người tiếp cận Internet tại đây vẫn còn khá thấp. Ở Indonesia, chỉ có khoảng 1/3 dân số sử dụng được Internet. Đây rõ ràng vẫn còn là thị trường tiềm năng cho các trang mạng xã hội.

facebook-27-11-2Hơn nữa, tại những khu vực tiếp cận được với Internet, tỷ lệ người dùng sử dụng mạng xã hội khá cao, đặc biệt là Facebook.

Tại các nước Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, tỷ lệ người dùng Facebook trên tổng số người dùng Internet hiện cao hơn so với Mỹ và theo eMarketer thì tỷ lệ này sẽ còn tăng trong những năm tới.

facebook-27-11-3Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết liên quan