View Source Editor – Sử dụng lệnh View Source

Nếu công việc của bạn là thiết kế giao diện hoặc lập trình cho các website, hẳn bạn sẽ thường xuyên xem mã của trang web bằng cách sử dụng lệnh View Source của trình duyệt Internet Explorer (sau khi nhắp chuột phải lên khoảng trắng bất kỳ). Theo thiết kế mặc định của Microsoft, lệnh này sẽ kích hoạt chương trình Notepad và hiển thị mã bên trong.

Tuy nhiên, Notepad là phần mềm soạn thảo văn bản nhỏ gọn nhất của Windows, chỉ thích hợp để làm việc với những tập tin *.TXT, nên những dòng lệnh sẽ được trình bày rất mất trật tự và những thẻ HTML cũng không được phân biệt bằng màu sắc…, gây bất tiện cho bạn.

view-source-editor

Thông thường, bạn chọn giải pháp copy toàn bộ mã HTML từ Notepad và dán vào một chương trình thiết kế web thường dùng như Microsoft Frontpage, Macromedia Dreamweaver… Nhưng có một cách khác nhanh hơn để xem mã HTML của trang web từ lệnh View Source của Internet Explorer bằng một phần mềm soạn thảo chuyên nghiệp, là sử dụng công cụ hoàn toàn miễn phí mang tên View Source Editor.

View Source Editor rất nhỏ gọn và không cần phải cài đặt, cho phép bạn dễ dàng chọn một chương trình bất kỳ để thay thế Notepad mỗi khi muốn xem mã HTML của các trang web. Nếu vì một lý do nào đó mà trình soạn thảo do bạn chỉ định không còn trên hệ thống, bạn cũng đừng quá băn khoăn vì Notepad sẽ được “trưng dụng” trở lại.

Hướng dẫn

Để download chương trình này,nhắp chuột vào dòng chữ “Download View Source Editor”. Ở trang kế tiếp, nhắp vào nút Download để mở hộp thoại Before You Download… Những thông tin do bạn cung cấp trong hộp thoại này sẽ được sử dụng để nhà sản xuất liên hệ, giúp bạn nâng cấp chương trình mỗi khi có phiên bản mới. Nếu quan tâm, bạn hãy điền đầy đủ thông tin rồi nhắp nút SignUp and Start Download, ngược lại, bạn nhắp vào dòng chữ “Skip Joining and Download Now”.

Download: 

Bài viết liên quan