Vimeo mua lại ứng dụng Cameo

Vimeo là trang chia sẻ video được thành lập từ năm 2004 bởi Jake Lodwick và Zach Klein với định hướng tập trung vào việc chia sẻ các video có chất lượng cao và thời lượng dài.

Hôm qua 18/3, dịch vụ chia sẻ video Vimeo đã hoàn tất việc đàm phán và mua lại ứng dụng Cameo – ứng dụng quay video trên iOS. Số tiền mà Vimeo đã bỏ ra hiện chưa được tiết lộ. Ra mắt năm 2013, ứng dụng Cameo nhanh chóng được người dùng đón nhận, với việc tích hợp công cụ chỉnh sửa video đơn giản như thêm phụ đề, thêm bộ lọc video, kết hợp video từ nhiều camera. Ứng dụng này đã lọt vào top những ứng dụng được tải nhiều trên Apple App Store năm 2013.

Việc mua lại Cameo cho thấy, Vimeo sẽ mang đến là một dịch vụ cho phép người dùng tạo nên những video có nội dung đặc sắc.Trong năm nay, Vimeo đã nâng cấp đáng kể cho trình chơi video (video player) HTML5 của mình, dành một khoản đầu tư 10 triệu USD cho việc độc quyền phân phối trực tuyến các bộ phim, và tung ra một bản cập nhật lớn đối với nền tảng Vimeo On Demand (VOD) – nền tảng cho phép nhà sản xuất bán hoặc cho thuê sản phẩm của họ.

Giám đốc điều hành Kerry Trainor của Vimeo cho biết, Vimeo sẽ trao toàn quyền cho những nhà sản xuất chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư để họ có thể tạo ra những video có chất lượng và nội dung hấp dẫn. Hiện tại, tất cả thành viên của Cameo gồm 14 người sẽ làm việc cho Vimeo, đồng sáng lập Matthew Rosenberg sẽ đảm nhận vai trò phó chủ tịch của Cameo. Vimeo dự định sẽ duy trì Cameo như một ứng dụng riêng biệt, điều này hoàn toàn hợp lý và người dùng có thể hy vọng Cameo sẽ được nâng cấp để có thể tải video lên Vimeo dễ dàng hơn

Được biết, Cameo là dự án khởi nghiệp tại New York đã gây được vốn từ quỹ đầu tư mạo hiểm Great Oaks năm 2013.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan