VNPT bị thiệt hại lớn nhất do đứt cáp quang biển AAG

Vào lúc 8 giờ 5 phút ngày 5/1/2015 trên hệ thống quốc tế đã xảy ra sự cố bất khả kháng gây sụt giảm dung lượng hơn 110G hướng đi Hồng Kông, 30G hướng đi Mỹ và một số kênh 2.5G hướng đi Singapore, Nhật Bản của VNPT.

tin-tuc-5-1-8

VNPT mất 142,5G kết nối đi quốc tế khi đứt cáp quang biển AAG

VNPT cho biết, ngay sau khi sự cố xảy ra, VNPT đã khẩn trương làm việc với nhà quản trị hệ thống AAG và các đối tác có liên quan để cập nhật thông tin, khắc phục sự cố trên hệ thống cáp quang quốc tế AAG nhằm khôi phục trong thời gian sớm nhất. Song song với đó, VNPT cũng triển khai phương án ứng cứu, khôi phục lưu lượng qua hướng ưu tiên.

VNPT đã chuyển lưu lượng kết nối đi quốc tế qua tuyến cáp quang biển SMW3 và tuyến cáp quang trên đất liền.

“Sự cố này có thể gây ảnh hưởng đến việc kết nối lưu lượng Internet đi quốc tế. Vì vậy, VNPT xin thông báo đến quý khách hàng sử dụng dịch vụ và rất mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ của quý khách hàng”, đại diện VNPT nói.

Trao đổi với ICTnews sáng nay, ông Lâm Quốc Cường, Giám đốc Công ty VTI cho biết, ban đầu xác định khu vực đứt cáp là đoạn giữa vị trí kết nối thứ nhất và thứ hai từ Vũng Tàu đi. VNPT sẽ phải liên hệ với đơn vị sửa chữa cáp và làm các thủ tục như xin phép Bộ TT&TT để cho tầu hàn cáp được đi vào tiến hành sửa chữa.  

Theo thông báo đến thời điểm hiện tại thì VNPT đang là doanh nghiệp bị thiệt hại nặng nhất khi sự cố đứt cáp quang biển AAG xảy ra. Hiện Viettel chưa đưa ra bất cứ thông tin gì về sự cố đứt cáp quang này.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan