Vô hiệu hóa Action Center trong Windows 10

Các thông báo trên đang khiến bạn khó chịu?. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng này.
Action Center là không gian thống nhất cho tất cả thông báo hệ thống và thiết lập nhanh một số cài đặt khác nhau. Đối với Windows Phone, có thể nói rằng tính năng này rất quen thuộc với người dùng.

Nhưng trên , tính năng này không được ngừơi dùng “ưng” cho lắm và một trong những điều khó chịu của Action Center là các thông báo chỉ mất đi khi bạn trực tiếp xóa chúng.

Vì vậy, nếu muốn vô hiệu hóa tính năng Action Center trong Windows 10, bạn có thể thực hiện theo vài thao tác đơn giản sau.

Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows+R để khởi chạy hộp thoại Run và nhập vào từ khóa “regedit” rồi ấn phím Enter.

windows-10-10-10

Sử dụng hộp thoại Run để mở nhanh Registry Editor.

Trong cửa sổ Registry Editor, bạn theo đường dẫn “HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows”

Tại đây, trong cây thư mục bên trái, hãy nhấn phải chuột vào thư mục Windows rồi chọn New >Key trong trình đơn ngữ cảnh. Sau đó đặt tên thư mục vừa tạo là Explorer.

windows-10-10-11

Tạo thư mục Explorer.

Tiếp đến, bạn nhấn phải vào thư mục vừa tạo và chọn mục DWORD 32-bit rồi đặt cho tên khóa này là DisableNotificationCenter

windows-10-10-12

Tạo khóa cho Action Center.

Lúc này, hãy nhấn đúp vào khóa vừa tạo. Sau đó, trong khung Value data, bạn đổi giá trị từ 0 thành 1 rồi nhấn OK để hoàn tất và đóng cửa sổ Registry Editor lại.

windows-10-10-13

Thay đổi giá trị để vô hiệu hóa Action Center.

Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại Windows để các thiết lập trên có hiệu lực.

Từ bây giờ, tính năng Action Center sẽ không còn xuất hiện trên thanh taskbar nữa.

Nếu muốn đưa tính năng này trở lại, bạn hãy thực hiện các thao tác được hướng dẫn trên nhưng hay đổi giá trị từ 1 thành 0.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan