Vô hiệu hóa cổng USB trên máy tính Windows

Thiết bị lưu trữ là thủ phạm dẫn đến nhiều vụ lây lan virus cho hệ thống . Do đó, bạn hãy tạm thời thiết lập từ chối kết nối với mọi thiết bị lưu trữ sử dụng cổng giao tiếp này.
Sau đây là các bước để bạn thực hiện, áp dụng cho cả XP già nua lẫn 8.1 mới nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là phải sở hữu tài khoản có quyền quản trị trong .

windows-14-1-2

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows (hình lá cờ hoặc có hình 4 ô vuông tùy bàn phím) và phím R để hiện ra cửa sổ sau và gõ vào chữ regedit rồi ấn phím Enter hoặc nhấn nút OK.

windows-14-1-3

Bước 2: Nhấp đúp chuột vào mục HKEY_LOCAL_MACHINE.

windows-14-1-4

Bước 3: Tiếp tục nhấp đúp chuột vào mục SYSTEM, và chọn CurrentControlSet.

windows-14-1-5

Bước 4: Nhấn đúp chuột vào mục Services.

windows-14-1-6

Bước 5: Kéo thanh trượt xuống dưới để tìm và chọn mục USBSTOR.

windows-14-1-7

Bước 6: Nhìn sang phía cửa sổ bên phải và tìm khóa có tên Start và sau đó nhấn đúp vào đó, hoặc nhấn phải chuột rồi chọn Modify. Ở cửa sổ xuất hiện, điều giá trị 4 vào ô Value data.

Bước 7: Bấm OK và khởi động lại máy tính để hoàn tất,

Nếu muốn máy quay lại như ban đầu, bạn có thể thực hiện lại các bước như trên, nhưng ở bước 6 thì chọn giá trị điền vào là 3.

Một lưu ý khác cũng rất quan trọng, vì bên trên là những chỉ dẫn can thiệp vào của hệ thống nên bạn cần quan sát cẩn thận, tránh sửa nhầm các thông số khác vì điều đó hoàn toàn có thể dẫn đến việc làm hỏng hệ điều hành.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan