Vô hiệu hoá Internet Explorer

Tuy nhiên, nói thì dễ hơn làm – đặc biệt là việc vô hiệu hóa Internet Explorer sẽ phức tạp hơn trong các phiên bản sau của Windows. Không có cách nào tốt để có thể thoát khỏi trình duyệt Internet Explorer mà không có rủi ro làm thiệt hại cho hệ thống Windows của bạn.

Để an toàn, bạn chỉ cần làm công việc đơn giản là vô hiệu hóa nó, vì vậy nó không thể truy cập vào các trang web và các trang web không thể tìm thấy của bạn thông qua Internet.

Có một số cách để vô hiệu hóa Internet Explorer, nhưng phương pháp dưới đây là đơn giản, dễ dàng và không can thiệp vào những hoạt động của Windows Update. Cũng như có thể làm việc với bất kỳ phiên bản mới của Internet Explorer.

Để vô hiệu hóa Internet Explorer, chọn Internet Options từ trình đơn Tools.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Internet Explorer 7 hoặc 8, bạn cũng có thể nhấp vào Tools để truy cập vào Internet Options. Tuy nhiên trong Internet Explorer 9 Beta, bạn sử dụng nút bánh răng ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Tiếp theo, trong hộp thoại Internet Options, nhấp vào tab Connections. Trong Local Area Network (LAN) settings ở dưới cùng của hộp thoại, nhấp vào LAN settings.

Trong hộp thoại Local Area Network (LAN) settings, chọn hộp kiểm Use a proxy server for your LAN (These settings will not apply to dial-up or VPN connections). Nhập “0.0.0.0” vào khung Address và giữ nguyên giá trị “80” trong khung Port (tất cả không có dấu ngoặc kép). Sau đó, nhấp vào OK.

Lưu ý: Địa chỉ ở trên chỉ là một trong những địa chỉ đơn giản để sử dụng.

Quay trở lại hộp thoại Internet Options. Bạn nhấp vào OK để đóng nó.

Bây giờ, khi bạn mở Internet Explorer, bạn sẽ không thể truy cập được bất kỳ trang web nào.

Để đảo ngược thiết lập này và có thể truy cập vào Internet một lần nữa bằng cách sử dụng Internet Explorer, bạn chỉ cần thực hiện các bước trên để truy cập vào hộp thoại Local Area Network (LAN) settings và chọn hộp kiểm Use a proxy server for your LAN. Sau đó, để truy cập vào một URL bạn đã nhập vào thanh địa chỉ, bạn chỉ cần nhấn F5 để làm mới trang web. Internet Explorer sẽ truy cập vào Internet một lần nữa.

Theo: XHTT

Bài viết liên quan