Vô hiệu hóa thông báo Feedback trên Windows 10

Bạn đang tìm cách vô hiệu hóa thông báo Feedback đang gây khó chịu cho mình. Đây là cách cho phép bạn thực hiện điều này.

Trong bản cập nhật mang tên November (hay còn được gọi là version 1511 Build 10586), Microsoft đã cài đặt sẵn ứng dụng Windows Feedback để người dùng có thể gửi phản hồi cũng như đề xuất của mình đến hãng, giúp cho nhà sản xuất tiếp tục cải thiện hệ điều hành này hoàn thiện hơn.

Tuy nhiên, thay vì được đón nhận, nhiều người dùng lại cảm thấy khó chịu khi mà thông báo của Windows Feedback thường xuyên xuất hiện trên màn hình desktop và che đi một phần trong giao diện làm việc cũng như khiến công việc bị gián đoạn khi mà liên tục nhấn nhầm vào thông báo này.

Vì vậy, nếu như cảm thấy Windows Feedback đang gây quá nhiều phiền nhiều, bạn hãy thực hiện theo một số thao tác sau đây để vô hiệu hóa hoàn toàn ứng dụng này

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào mục Settings trên trình đơn Start hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + I.

huong-dan-16-12Giao diện Settings.

Lúc này, trong giao diện Settings, bạn nhấn tiếp vào mục Privacy rồi tìm đến mục Feedback and diagnostics ở thanh điều hướng bên trái. Tại đây, trong vùng Feedback frequency, bạn hãy chọn mục Never trong trình đơn thả xuống của mục Windows should ask for my feedback.

huong-dan-16-12-1Giao diện Feedback and diagnostics trong trang thiết lập Privacy.

Từ bây giờ, Windows 10 sẽ không yêu cầu bạn cung cấp các phản hồi nữa. Nhưng để vô hiệu hóa hoàn toàn thông báo Windows Feedback, bạn hãy thực hiện thêm một số thao tác sau đây.

Đầu tiên, hãy trở lại giao diện Settings và nhấn chọn mục System. Tại đây, bạn hãy nhấn tiếp vào mục Notifications and Actions ở thanh điều hướng rồi trượt thanh kích hoạt của mục Windows Feedback sang chế độ Off.

huong-dan-16-12-2Vô hiệu hóa thông báo Windows Feedback.

Như vậy, từ bây giờ, thông báo Windows Feedback sẽ không bao giờ xuất hiện màn hình desktop và làm gián đoạn công việc của bạn nữa.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan