Với dòng sản phẩm Surface, Microsoft đã thắng trong trận chiến PC

Nhưng Phó chủ tịch lại không nghĩ rằng nhiệm vụ đã hoàn thành, họ còn cả một cuộc chiến trường kỳ phía trước.

Khi Microsoft giới thiệu chiếc máy tính lai Pro 4 và laptop Book vào tháng 10 năm 2015, gã khổng lồ công nghệ này cho biết họ đang cho các nhà sản xuất máy tính khác tương lai sẽ như thế nào.

Thực tế, ở CES 2016 diễn ra tại Las Vegas tuần này, hầu hết các nhà sản xuất lớn như Lenovo, Dell, Samsung đã trình làng các máy tính/máy tính lai/ máy tính bảng mới nhất của họ lấy ý tưởng thiết kế từ dòng Surface Pro – với bàn phím có thể tháo rời. Thậm chí Samsung thậm còn công bố máy tính bảng Galaxy Tab Pro S ở CES 2016, đây là thiết bị thuộc dòng Galaxy đầu tiên chạy Windows thay vì Google Android, và nó có thiết kế khá giống Surface của Microsoft.

tin-tuc-8-1-2Terry Myerson.

Nhưng Terry Myerson, Phó chủ tịch Microsoft mảng Windows và các thiết bị, đã nói với trang tin Business Insider rằng cuộc chiến này vẫn chưa kết thúc: “Tôi không cảm thấy nhiệm vụ đã thành công.” Nhưng chắc chắn rằng Microsoft đã chứng minh được thiết bị “hai-trong-một” của họ đã chiếm được cảm tình của một lượng lớn người dùng. Tuy nhiên, Myerson cho biết vẫn còn rất nhiều cơ hội để “cách mạng hóa thiết bị”.

Ông cho rằng Surface Pro và Surface Book chỉ là một phần nhỏ trong mảng kinh doanh của Microsoft. Vẫn còn nhiều mảng kinh doanh tiềm năng khác để chú ý đến như vòng tay sức khỏe Microsoft Band 2, hệ điều hành Windows 10 cho , kính thực tế ảo HoloLens. Microsoft cho biết chiếc tiếp theo của họ sẽ thay đổi cách nhìn nhận của chúng ta về điện thoại thông minh, cũng như Surface đã thay đổi cách nhìn nhận của mọi người về máy tính bảng.

Myerson cũng cho rằng mảng mọi người thường tập trung quá nhiều chính là laptop có giá thành thấp, hiện tại việc thiết kế một chiếc laptop Windows 10 có giá thành thấp là điều khá dễ dàng. Nhưng ông cũng nói những công ty lấy ý tưởng thiết kế từ Surface Pro 4 và tạo ra chiếc laptop giá rẻ hơn là điều rất quan trọng.

Tất nhiên cuộc chơi này vẫn là một cuộc chơi đầy nguy hiểm, khi mà nguồn nhu cầu máy tính cá nhân đang giảm mạnh trong những năn gần đây.

Theo Genk

Bài viết liên quan