Vừa IPO xong, Alibaba bán tiếp 80 tỷ USD trái phiếu

Tập đoàn Trung Quốc sẽ có đợt mở bán trái phiếu lần đầu tiên với tổng trị giá 8 tỷ USD trong ngày 20/11 tính theo giờ địa phương tại Mỹ.

Reuters cho biết Alibaba dự tính bán số lượng trái phiếu được định giá ban đầu ở mức 8 tỷ USD này trong 7 đợt, bao gồm 5 đợt dành cho lãi suất cố định với kỳ hạn từ 3-20 năm và 2 đợt dành kỳ hạn từ 3-5 năm với lãi suất thả nổi.

Được đánh giá ở mức A, trên thị trường tài chính quốc tế, cổ phiếu của Alibaba có thể sánh ngang với những blue-chip trong làng công nghệ như Oracle, Amazon và Cisco. Trong khi đó, những công ty Internet khác của Trung Quốc như Tencent và chỉ được giới tài chính đánh giá ở mức thấp.

jack-ma-20-11

CEO Alibaba .

Reuters dẫn lời hai nguồn tin thị trường dự báo Alibaba có thể thu về đến 10 tỷ USD trong đợt phát hành trái phiếu đầu tiên của mình dưới sự môi giới của 4 ngân hàng chủ chốt là Morgan Stanley, Citigroup, Deutsche Bank và JP Morgan.

Lượng đặt mua sẽ bắt đầu trước tiên tại châu Á, sau đó đến châu Âu và cuối cùng sẽ được chốt lại tại thị trường Mỹ trong chiều ngày mai 21/11 (tức ngày 20/11 theo giờ địa phương tại Mỹ).

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan