Wall Street Journal: Facebook đang phát triển công cụ đọc tin cho iOS

Báo Mỹ The Wall Street Journal vừa đưa tin cho biết Facebook đang phát triển một đọc tin tức có giao diện giống với đọc tin Flipboard dành cho các máy chạy hệ điều hành iOS.

Theo đó, dự án này được gọi với cái tên đơn giản là “Reader”, hỗ trợ các thiết bị chạy hệ điều hành iOS như iPhone, iPad và iPod. Tờ The Wall Street Journal cung cấp một số chi tiết về dự án “Reader” như sau:

Flipboard trên iPad

– Có giao diện thiết kế giống với phần mềm Flipboard.

– Đích thân CEO Mark Zuckerberg sẽ làm việc trực tiếp với dự án này.

– “Reader” có thể quyết định các tin nào là dành cho tất cả mọi người còn tin nào chỉ hiển thị cho một số đối tượng người xem nhất định mà thôi.

– Phiên bản cho Android không được nhắc đến. Có lẽ Facebook muốn tận dụng các thế mạnh về phần mềm của iOS.

– Mike Matas, một trong những nhà thiết kế giao diện đầu tiên của iPhone và iPad, sẽ là người phụ trách chính mảng thiết kế cho dự án này.

Đó là tất cả những gì chúng ta biết được về dự án “Reader”. Liệu dự án này có được hoàn thiện để đưa ra công chúng hay thời gian ra mắt tính năng Facebook “Reader” hiện vẫn còn là một ẩn số. Ngoài ra, bài viết trên The Wall Street không xác định được Reader là một ứng dụng độc lập cho các thiết bị iOS của Apple hay sẽ được tích hợp vào ứng dụng Facebook hiện tại.

Theo: VnRview

Bài viết liên quan