Walter Isaacson: Apple mua lại Beats Audio là để Jimmy Lovine lãnh đạo bộ phận nội dung

Một thông tin rất bất ngờ với chúng ta khi hầu hết mọi người đều cho rằng mua lại Beats Audio nhằm tận dụng dịch vụ stream nhạc hay sản xuất tai nghe của hãng. Walter Isaacson, người được Steve Jobs cho phép viết tiểu sử chính thức của ông vừa hé lộ những suy nghĩ của ông về thương vụ này. Theo đó, mục tiêu chính của khi mua lại Beats Audio là để phục vụ cho các nội dung video.

Theo đó, Jimmy Iovine sẽ lãnh đạo bộ phận nội dung của Apple và thúc đẩy các sản phẩm TV vốn được đồn đại quá nhiều trong vài năm qua. Dòng sản phẩm TV của Apple chưa được ra mắt là vì nó vẫn chưa có đủ nội dung cần thiết. Với những mối quan hệ của mình, lovine là ứng cử viên tốt nhất cho vị trí đó.

tin-tuc-20-5-6

Lật lại lịch sử, chúng ta từng thấy Jobs đã có ý định mua lại Universal Music Group, công ty mẹ của Interscope Geffen A&M do Jimmy lovine quản lý với giá khoảng 6 tỷ đô la Mỹ vào năm 2003.

Vào thời điểm đó, Walter Isaacson cho biết chính lovine là người muốn Apple mua lại Universal Music. lovine cũng là người giúp Jobs thuyết phục 5 công ty sản xuất âm nhạc lớn nhất ký hợp đồng với iTunes Store vào năm 2002.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan