Website không sử dụng HTTPS sẽ sớm giảm hạng trên Google

Trong một nỗ lực để bảo vệ người dùng internet bởi các cuộc tấn công trên mạng, cho biết công ty sẽ ưu tiên những sử dụng liên kết an toàn ngay cả khi họ không có bất kỳ liên kết nào trỏ tới chúng.

Thông thường những người làm SEO thường dùng một số thủ thuật để tăng hạng website trong kết quả tìm kiếm của Google, bao gồm cả nhữngtin-tuc-21-12-3 website độc hại, nguy cơ lây nhiễm mã độc cao. Google bắt đầu áp dụng hiển thị kết quả những website sử dụng HTTPS đặc biệt hơn trong danh sách vào năm trước, hiện tại họ sẽ tiếp tục tìm cách ưu tiên để HTTPS trở thành tiêu chuẩn cho công cụ tìm kiếm.

Trong thời gian tới, những website chỉ sử dụng HTTP sẽ giảm hạng trong danh sách tìm kiếm, điều này được thực hiện nhờ việc thay đổi thuật toán. Google nói rằng bảo mật người dùng luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu, các dịch vụ như Gmail hay YouTube đều đã sử dụng kết nối an toàn HTTPS một thời gian dài, và họ hi vọng những người phát triển web sẽ quan tâm tới điều này.

Google cho rằng duyệt web nên là trải nghiệm riêng tư giữa người sử dụng và các trang web, nó không dành cho các đối tượng nghe trộm, tấn công hoặc lấy cắp dữ liệu. Đó là lý do Google xúc tiến triển khai HTTPS ở tất cả dịch vụ.

Nếu như người dùng tìm kiếm được hai website có nội dung giống nhau, website nào sử dụng HTTPS sẽ được ưu tiên lên trước nếu không vi phạm điều khoản, không quan trọng vấn đề nội dung ở đâu được đăng tải trước.

Theo Genk

Bài viết liên quan