Website Malaysia Airlines bị nhóm hacker Thằn lằn tấn công

Trang web chính thức của hãng hàng không quốc gia Malaysia Airline vừa bị nhóm tấn công.

Khi truy cập vào website (www.malaysiaairlines.com), chỉ còn bức ảnh một con thằn lằn đội mũ và mặc áo lễ phục, cùng thông điệp “404 – Plane Not Found’ và ‘Hacked by Lizard Squad – Official Cyber Caliphate’ (bị tấn công bởi Lizard Squad – Official Cyber Caliphate).

tin-tuc-26-1-18

Hình ảnh trên website của

Hacker còn công bố 3 tài khoản và một bài hát nhạc rap tự động chạy khi truy cập vào website. Theo trang The Malaysia Insider, những hacker này tự xưng là đến từ nhóm “Lizard Squad”, một nhóm hacker nổi tiếng với các vụ tấn công từ chối dịch vụ.

Lizard Squad cũng là nhóm hacker đã gây ra nhiều vụ tấn công gây xáo trộn, trong đó có các vụ đánh sập mạng lưới Sony PlayStation và Xbox Live của tháng trước.

Hiện chưa rõ vì sao Malaysia Airlines trở thành  mục tiêu của nhóm tấn công. Theo hãng tin AFP, Malaysia Airlines vừa có công bố khẳng định tên  miền Internet của họ đã bị thỏa thiệp, chuyển hướng người dùng.

“Hiện nay, các máy chủ của web Malaysia Airlines vẫn chưa bị can thiệp”, công ty cho biết, nhưng thêm rằng có thể phải  mất gần 24 giờ họ mới giải quyết triệt để trục trạc này.

“Malaysia Airlines đảm bảo khách hàng và người dùng rằng website của chúng tôi vẫn chưa bị tấn công và lỗi tạm thời này không ảnh hưởng đến việc đặt mua vé máy bay, dữ liệu người dùng vẫn an toàn”, Malaysia Airlines nói.

Những vụ máy bay MNH370 mất tích cũng như máy bay MH17 bị bắn rơi vừa qua đang khiến nhiều người lo ngại về an ninh hàng không cũng như khiến hãng máy bay Malaysia Airlines gặp nhiều khó khăn. Hiện nhiều mối lo ngại đang gia tăng. Tuần trước, chính quyền Malaysia cho biết họ đã bắt giữ 120 người nghi ngờ có liên quan đến tổ chức khủng bố Isis hoặc đang có kế hoạch di chuyển đến Syria.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan