Western Digital ra mắt 2 dòng ổ SSD đầu tiên

Ổ lưu trữ thể rắn WD Blue và WD Green chính là ‘quả ngọt’ từ thương vụ mua lại SanDisk mà vừa hoàn tất cách đây không lâu.Nhà sản xuất đĩa cứng Western Digital (WD) hồi cuối tháng 10/2016 chính thức ổ cứng thể rắn (SSD) WD Blue và WD Green.

Đây là những sản phẩm SSD sử dụng giao tiếp SATA dành cho người dùng cá nhân thích tự lựa chọn và lắp rắp máy, hoặc nâng cấp hệ thống lưu trữ sẵn có nhằm tăng tuổi thọ của máy tính đang sử dụng.

Về kỹ thuật, và WD Green có khả năng đẩy nhanh tốc độ vận hành ổ SATA đến mức gần như tối đa, đồng thời sở hữu độ bền và tuổi thọ (MTTF) lên đến 1,75 triệu giờ, cùng tính năng tiết kiệm điện và tỏa nhiệt ít, từ đó rút ngắn thời gian khởi động và tốc độ phản hồi của chương trình/ứng dụng.

Không chỉ vậy, cả hai ổ cứng này đều đi kèm với phần mềm điều khiển WD SSD Dashboard (tải về miễn phí), giúp người dùng liên tục theo dõi hiệu suất hoạt động và dung lượng lưu trữ.

Về cơ bản, SSD WD Blue được tối ưu hóa cho các ứng dụng xử lý đa nhiệm và sử dụng nhiều nguồn tài nguyên, rất phù hợp cho cả máy tính xách tay và máy tính để bàn.

ssd-wd-blue-1tb
SSD WD Blue.

SSD WD Blue hiện có các phiên bản dung lượng 250GB, 500GB và 1TB với kích thước 2,5 inch (7mm) hoặc thiết kế dạng M.2 2280, cung cấp tốc độ đọc và ghi dữ liệu lần lượt lên đến 545 MB/giây và 525 MB/giây, cũng như độ bền với chỉ số dữ liệu được ghi lên đến 400 terabyte (400TBW).

Tại Việt Nam, mức giá bán lẻ dự kiến của SSD WD Blue dao động trong khoảng 2,49-8,19 triệu đồng (tùy dung lượng).

Trong khi đó, dòng WD Green cung cấp hiệu suất lý tưởng cho các nhu cầu điện toán thiết yếu, thường ngày.

WD Green có 2 tùy chọn dung lượng là 120GB và 240GB, cũng như thiết kế kích thước 2,5 inch (7mm) và cả dạng M.2 2280.

Đại diện WD cho biết, dòng Green tiêu thụ điện năng cực thấp, cho phép người dùng sử dụng máy tính được lâu hơn giữa các lần sạc pin.

ssd-wd-green-240gb
.

Bên cạnh đó, SSD WD Green có tốc độ đọc và ghi dữ liệu lần lượt là 540 MB/giây và 405 MB/giây, cũng như độ bền với chỉ số dữ liệu được ghi lên đến 80 terabyte (80TBW).

SSD WD Green sẽ được mở bán tại một số thị trường từ cuối quý IV/2016.

Bài viết liên quan