WhatsApp sẽ chia sẻ thông tin người dùng với Facebook?

Kể từ khi mua lại vào năm 2014, ứng dụng này và vẫn được công ty cho hoạt động gần như là độc lập với nhau. Điều này có thể sẽ sớm được thay đổi trong thời gian tới khi có nhiều bằng chứng cho thấy sự kết hợp giữa hai ứng dụng này trong thời gian qua.

whatsapp-25-1Một nhà phát triển Android có tên là Javier Santos tiết lộ một lựa chọn mới trong phiên bản WhatsApp beta cho phép người dùng chia sẻ thông tin với Facebook. Theo ảnh chụp màn hình (được Javier Santos tiết lộ) thì mục đích của việc chia sẻ này là giúp cho việc trải nghiệm Facebook được tốt hơn.

Điều này nghe có vẻ còn khá mơ hồ, có thể là Facebook đang muốn sử dụng các dữ liệu từ WhatsApp để tạo ra các quảng cáo hướng đến người dùng trên website chính thức của họ.

WhatsApp gần đây đã được phát hành miễn phí hoàn toàn và Facebook cũng hứa hẹn sẽ không có quảng cáo của bên thứ 3 trên ứng dụng này, đây có thể là bước chuẩn bị của Facebook để kiếm tiền từ ứng dụng này (từ chính các quảng cáo của Facebook).

whatsapp-25-1-1Việc chia sẻ thông tin với Facebook có thể giúp người dùng dễ dàng tìm thấy bạn bè trên mạng xã hội và thu hút được nhiều người truy cập vào Facebook hơn.

Hơn nữa, quyết định này cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân bảo mật với WhatsApp được cung cấp như là một tùy chọn mã hóa end-to-end trong các cuộc trò chuyện và cuộc gọi.

Theo Genk

Bài viết liên quan