WinASO Registry Optimizer – Quản lý ứng dụng

Registry chính là trung tâm chứa đựng những thông tin về các được cài đặt trên và windows dựa vào nó để quản lý các trình ứng dụng. Chính vì vậy sau một thời gian dài sử dụng quá trình cài-gỡ- hay xóa bỏ chương trình trên của bạn trên máy sẽ tạo ra các lỗi trong Registry (hay các khóa dư thừa sau khi gở bỏ cài đặt), và khi các “thành phần” khó chịu này ngaỳ càng nhiều sẽ đồng nghĩa với việc máy tính của bạn sẽ ngày càng chạy chậm và bất ổn; những lúc như vậy Registry Optimize chính là liều “thần dược” hết sức cần thiết cho chiếc máy của bạn.

Hướng dẫn kỹ thuật

1.Thẻ Clean Registry: chức năng này sẽ giúp tìm và thanh lý nhanh các khóa-giá trị bị lỗi hay dư thừa trong cấu hình hệ thống (do quá trình Uninstall software) chỉ với cái nhấp chuột.
– Bạn chọn chức năng ( nhấp nút Scan (S) để bắt đầu quá trình dò tìm (quá trình dò tìm có thể mất nhiều thời gian nếu máy tính của bạn có quá nhiều chương trình đã và đang được cài đặt).
– Sau khi dò tìm xong sẽ xuất hiện một bảng thông tin chi tiết về các lỗi tìm được của Registry ( bạn nhấp nút Repair để tiến hành thanh lý các lỗi này.

2. Thẻ Privacy Eraser: chức năng này sẽ giúp làm sạch các tập tin dư thừa trên máy tính bao gồm ba mục chính .

– Windows (làm sạch các tập tin trong bộ nhớ đệm, các tập tin thường mở trong Start à Documents, Run, Search…)
– Internet Explorer: làm sạch các cookies, các địa chỉ trong thanh trình duyệt, các tập tin rác phát sinh khi bạn lướt web…
– Applications: giúp bạn làm sạch các tập tin rác phát sinh ngẫu nhiên khi mở các chương trình như WORD, Excel của bộ Office, các tập tin ghi nhớ lần mở trước đó trong các trình Multemedia như windowsmedia, Winamp…
– Bạn chỉ cần chọn thẻ tương ứng ( nhấp nút Scan là chương trình sẽ tự động tiến hành quá trình thanh lý dùm bạn.

3. Thẻ Speed Up System: chức năng này giúp bạn tối ưu hóa tất cả các thành phần khác của hệ thống windows ngoài Registry nhằm làm cho máy tính của bạn sẽ ổn định hơn, trơn tru hơn về tốc độ trong vận hành và sử dụng. Bạn Check chọn những mục cần tối ưu rồi nhấp nút Optimize Now để quá trình bắt đầu, chương trình sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy tính để quá trình hoàn tất.

* Lưu ý: sau khi thực hiện bạn khởi động lại máy để cảm nhận sự khác biệt.

4. Thẻ Advanced Tools: sẽ cung cấp thêm một số tính năng phụ khá hay khác như tối ưu thêm một vài thành phần của trình duyệt IE, chống phân mảnh Registry, gọi nhanh các ứng dụng hệ thống của windows, quản lý các ứng dụng chạy lúc khởi động, chạy nền với Windows.

5. Thẻ Options: cho phép bạn thiết lập định kỳ cho chương trình hoạt động theo những mốc thời khóa biểu định trước.

Download:

http://www.winaso.com/download.asp?soft=winaso-registry-optimizer

Bài viết liên quan