Windows 10: Bổ sung ứng dụng thường truy xuất vào menu Start

Nếu thường xuyên cần đến vài thiết lập trong mục Settings hay sử dụng ứng dụng nào đó của Windows thì thủ thuật bên dưới sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập đến chúng trực tiếp từ trình đơn Start.

Thực tế cho thấy, mục Settings mới của rất hữu ích vì đưa hầu hết thiết lập cơ bản của máy tính ra khỏi Control Panel. Nhờ vậy, người dùng không muốn đào sâu vào mục Device Manager vẫn tìm thấy các phần cứng kết nối của máy tính cũng như điều chỉnh các thiết lập Internet.

Để truy cập đến trình đơn Settings, người dùng có thể dùng tổ hợp phím Windows + I, hoặc sử dụng Cortana nếu muốn truy cập đến thiết lập cụ thể như Windows Update hay .

Tuy nhiên, thay vì phải liên tục lập lại âm thanh “Wi-Fi” hay “Windows Update” nhàm chám, bạn có thể ghim (pin) các thiết lập cụ thể vào trình đơn Start.

Thao tác ghim các ứng dụng/công cụ/tính năng vào trình đơn Start không chỉ dành riêng cho trình đơn/mục Settings, bạn cũng có thể sử dụng cho các ứng dụng Windows khác như Mail và OneNote.

Trước hết, bạn sử dụng Cortana tìm “Airplane mode” hay mở trình đơn Settings theo đường dẫn Settings > Network & Internet > Airplane mode.

Trong vùng điều hướng bên trái của giao diện, bạn nhấn phải chuột vào mục Airplane mode. Lúc này bạn đừng ngần ngại nhấn chọn Pin to Start. Tiếp đến, thiết lập tự động được ghim vào nhóm (group) mới trong trình đơn Start.

windows-15-9Ghim thiết lập trên ứng dụng Settings vào trình đơn Start.

Nếu muốn, bạn có thể ghim thêm nhiều tùy chọn khác trong thiết lập Settings. Sau đó hãy tạo một tên nhóm cụ thể chứa các shortcut này trong trình đơn Start bằng cách nhấn chuột vào Name group chứa các shortcut vừa tạo trong trình đơn Start rồi đặt tiêu đề tùy ý cho nhóm này.

windows-15-9-1Đặt tên cụ thể cho nhóm thiết lập trên trình đơn Start.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ghim cả các mục chính như System, Devices, Personalization, hay Privacy…

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan