Windows 10 chiếm 5% thị phần hệ điều hành cho máy tính

Một tháng sau khi ra mắt chính thức, hệ điều hành mới nhất của Microsoft, đã vượt lên phía trước hệ điều hành Windows 8 và về thống kê lưu lượng truy cập web từ hệ điều hành cho máy tính của NetMarketShare.

tin-tuc-3-9-9Hệ điều hành Windows 10 đứng ở vị trí thứ tư trong số các hệ điều hành cho máy tính, dựa trên số liệu thống kê mới công bố ngày 1/9.

Hệ điều hành mới nhất của Microsoft ​chiếm 5,21% các lưu lượng truy cập web được tạo ra bởi hệ điều hành cho máy tính trong tháng Tám.

Trước khi được tung ra bán chính thức, Windows 10 đã có sẵn bản xem trước Technical Preview từ tháng 10 năm ngoái. Nhưng ở thời điểm tháng 10 năm ngoái, Windows 10 chỉ như một đốm sáng trên biểu đồ thống kê của NetMarketShare cho đến khi hệ điều hành là một bản nâng cấp miễn phí từ Windows 7 và 8,1 bắt đầu từ ngày 29/7.

Trong số tất cả các hệ điều hành cho máy tính, Windows 10 xếp thứ tư về lượng truy cập, xếp sau , và Windows 7 nhưng phía trước Windows 8 và Mac OS X Yosemite.

Microsoft đã đầu tư rất nhiều cho Windows 10 để giành lại “tình yêu” đã mất với Windows 8 từ người tiêu dùng ba năm trước đây. Để thu hút người dùng hệ điều hành mới, “Gã khổng lồ” phần mềm đã làm “sống lại” nút menu Start, ​làm mới màn hình Start, bổ sung trợ lý giọng nói Cortana và thực hiện một loạt các cải tiến khác ​về thiết kế tổng thể và bố cục giao diện hệ điều hành.

Doanh số bán   đang ở trong một sụt giảm, trong khi thị phần của thị trường điện thoại di động của Microsoft ​vẫn “dậm chân tại chỗ.” Điều này khiến Microsoft đầu tư nghiên cứu biến Windows 10 ​thành hệ điều hành tất cả trong một các thiết bị từ máy tính đến máy tính bảng đến điện thoại di động.

Từ đây, Microsoft đang hy vọng hệ điều hành mới của họ sẽ thu hút được nhiều người sử dụng tới hệ điều hành Windows 10./.

Theo Vietnamplus

Bài viết liên quan