Windows 10 hướng đến mục tiêu có mặt trên 100 triệu thiết bị

Theo ước tính của trang tin công nghệ Neowin, hiện đã có trên 80 triệu thiết bị được cài đặt và chạy hệ điều hành .

Hôm 29/7, Microsoft chính thức phát hành Windows 10 trong nỗ lực vực dậy hình ảnh của hệ điều hành Windows 8 sau nhiều năm bị người dùng thờ ơ cũng như đứng trước áp lực cạnh tranh của nhiều nền tảng di động khác.

Trong năm đầu tiên, Microsoft sẽ cho phép người dùng Windows 7 và Windows 8.1 nâng cấp miễn phí lên phiên bản Windows 10, và lẽ dĩ nhiên hãng này cũng bán bộ cài mới cho khách hàng có nhu cầu.

windows-9-9Windows 10 hiện có hai phiên bản là Home và Pro.

Theo nhận định của giới phân tích, chiến lược cho phép người dùng Windows phiên bản cũ nâng cấp miễn phí đã giúp Microsoft nhanh chóng đón nhận tin vui là đã có 75 triệu lượt thiết bị cài hệ điều hành mới chỉ sau 29 ngày mà Windows 10 chính thức được phát hành (tính đến ngày 26/8/2015).

Trang Neowin dự báo, tính đến thời điểm hiện tại, đã có ít nhất khoảng 81 triệu lượt thiết bị cài Windows 10 và con số này đang tăng lên từng ngày để hướng đến cột mốc 100 triệu lượt cài đặt trong vài tháng nữa.

Hồi cuối tuần rồi, tại triển lãm IFA 2015 diễn ra ở Berlin – Đức, Microsoft đã tổ chức một showcase cực kỳ hoành tráng cho Windows 10 với sự góp mặt của hàng loạt sản phẩm chạy hệ điều hành mới này do các đối tác như , và cả sản xuất.

Theo ước tính, Windows 10 sẽ chắc chắn chạm mục tiêu 100 lượt cài đặt vào giữa tháng 10/2015.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan