Windows 10: Lưu ứng dụng Windows Store vào thẻ nhớ

với bản cập nhật mới nhất mang mã hiệu 1511 đã cho phép người dùng lưu trực tiếp các ứng dụng lên thiết bị lưu trữ mở rộng như thẻ nhớ hay ổ cứng gắn ngoài hay bút USB.

Đây là tính năng hữu ích vốn đã quá quen thuộc với người dùng Windows 8 và 8.1, nhưng Microsoft lại tạm đóng khá lâu tính năng này trên hệ điều hành mới nhất.

Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ việc cập nhật thiết bị chạy Windows 10 lên phiên bản November thông qua Windows Update. Trong trường hợp không nhận được gói cập nhật bằng Windows Update, bạn vẫn có thể cập nhật thủ công bằng cách sử dụng Windows 10 media creation tool.

Sau khi quá trình cập nhật phiên bản November hoàn tất, bạn hãy kết nối thiết bị lưu trữ mở rộng của mình với máy tính, rồi truy cập Settings > System > Storage.

Lúc này, trong trình đơn thả xuống của mục “New apps will save to”, bạn sẽ thấy danh sách thiết bị lưu trữ đang kết nối với máy tính.

windows-25-11-2 Phiên bản November đã cho phép người dùng cài đặt ứng dụng Windows Store và thiết bị lưu trữ mở rộng.

Hãy nhấn chọn thiết bị lưu trữ mà mình muốn sử dụng, rồi nhấn tiếp nút Apply.

windows-25-11-3Nhấn Apply để các thay đổi có hiệu lực.

Từ bây giờ, mỗi khi thẻ nhớ mở rộng hay lưu trữ USB được kết nối với máy tính, Windows 10 sẽ tự động chọn thiết bị này làm nơi lưu trữ các ứng dụng tải về từ Windows Store.

Còn khi các thiết bị lưu trữ gắn ngoài nói trên bị ngắt kết nối với máy tính, Windows sẽ mặc định chọn ổ đĩa cứng hệ thống để lưu lại các tải về của người dùng.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan